Ba đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp dây chuyền của trẻ em ở TP Hạ Long sa lưới

0
Công an TP Hạ Long đã bắt giữ 3 đối tượng gây ra 8 vụ cướp giật dây chuyền trên địa bàn TP Hạ Long những ngày gần đây.

Ngày 18/4, Công an TP Hạ Long đã bắt giữ 3 đối tượng gây ra 8 vụ cướp giật dây chuyền trên địa bàn TP Hạ Long trong các ngày 7, 14, 15, 16 và 17/4. Điều đáng nói là cả 3 đối tượng gây án có tuổi đời còn rất trẻ (sinh năm 2004 và 2005) và nạn nhân thường là các cháu bé nhỏ tuổi (4-10 tuổi).

images1380150_IMG_0250

Cơ quan điều tra Công an TP Hạ Long dẫn giải các đối tượng đến thực nghiệm hiện trường vụ cướp giật trên địa bàn phường Cao Thắng vào tối ngày 17/4.

Các đối tượng gồm: P.N.H (sinh năm 2005, trú tại tổ 45B, khu 4A, phường Cao Xanh); V.H.H (sinh năm 2004, trú tại tổ 2, khu 1, phường Hà Tu); T.Đ.C (sinh năm 2005, trú tại tổ 10, khu 5, phường Hà Tu).

Thủ đoạn của các đối tượng là thường xuyên đi xe máy không biển kiểm soát, đến những khu vực có trẻ em vui chơi để tiến hành cướp giật dây chuyền của các em nhỏ, sau đó mang ra các hiệu vàng bạc để bán lại.

Tối ngày 17/4, ngay sau khi nhận được tin trình báo của người dân ở phường Cao Thắng, Công an TP Hạ Long đã khẩn trương triển khai lực lượng, ghi lời khai người bị hại, người làm chứng, trích xuất camera và tổ chức truy soát đối tượng.

Chỉ sau 3 giờ đồng hồ nhận tin báo, khoảng 20h30’, Công an TP Hạ Long đã triệu tập 3 đối tượng nghi vấn trên.

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng P.N.H và V.H.H khai nhận đã thực hiên 2 vụ cướp giật tài sản tại tổ 75 và 79 (khu 9, phường Cao Thắng) vào chiều ngày 17/4/2020, phù hợp với nội dung người dân đến trình báo.

Ngoài ra, do thiếu tiền ăn tiêu, nên liên tiếp trong các ngày 7,14,15,16 và 17/4, P.N.H và V.H.H, T.Đ.C đã cùng nhau thực hiện thêm 8 vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn thành phố.

Hiện cơ quan cảnh sát công an thành phố đã thu giữ vật chứng của các vụ án, gồm: 8 sợi dây chuyền bạc, 1 xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave Alpha không gắn biển kiểm soát.

Đồng thời, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan công an TP Hạ Long cũng thông báo, ai từng là nạn nhân của nhóm cướp này, liên hệ với cơ quan điều tra để cung cấp thông tin, giúp cơ quan công an công an xác minh làm rõ.

Quốc Bảo

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Xem thêm