Án tù cho kẻ chuyên lừa tình, bán người vào động mại dâm Trung Quốc

0
Lừa người yêu xuống cửa khẩu Lạng Sơn lấy tiền từ người thân nhưng không ngờ, Mai bị gã nhân tình “hờ” này lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm...

Ngày 14/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Lưu Ngọc Đảm (SN 1971, trú tại Thôn Phú Cường, Ngọc Văn, Tân Yên, Bắc Giang) về tội “Mua bán người”

Theo cáo trạng truy tố, Đảm là người không có việc làm ổn định, lười lao động nhưng lại muốn có tiền ăn chơi, tiêu xài. Đảm đã lên kế hoạch lừa bán những cô gái nhẹ dạ cả tin sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

Khoảng cuối tháng 5/2014, Đảm làm quen với chị Trần Thị Bích N. (SN 1983, ở Gia Lâm, Hà Nội). Biết chị N. đang cần tiền để kinh doanh nên ngày 15/6/2014, Đảm ngỏ ý cho chị N. vay tiền và gọi điện rủ chị này lên nhà chị gái Đảm ở Lạng Sơn để lấy tiền cho vay.

Bị cáo Đảm trước vành móng ngựa
Bị cáo Đảm trước vành móng ngựa

Tại đây, Đảm đã đưa chị N sang Trung Quốc bằng con đường vượt biên trái phép, nhưng trong quá trình di chuyển chị N thấy mình bị chuyển qua, chuyển lại cho nhiều người, chị N. mới biết mình bị lừa bán sang đây làm gái mại dâm.

Vì thấy N cứng đầu, “má mì” ra giá nếu chồng đủ tiền chuộc thì cho về. Chị N. may mắn thoát khỏi động quỷ khi được chồng mang đủ tiền sang chuộc về.

Thời gian trước đó, Đảm có quen với chị Cấn Thị Tuyết M (SN 1990). Hắn đã dùng nhiều thủ đoạn để chiếm được lòng tin của M. Hơn thế, hắn còn về bố mẹ đẻ của chị M và xin phép đưa chị lên Bắc Giang quê của Đảm để đi ăn đám cưới người họ hàng. Nhưng khi tới đây, Đảm lại rủ chị M. cùng hắn đến Lạng Sơn lấy tiền mà chị gái Đảm mượn trước đó.

Khi chị M. không đồng ý đi cùng, Đảm nói tiếp: “Chị gái anh bắt anh phải đưa em lên, chị ấy mới trả tiền vì sợ anh không lấy vợ mà lại tiêu hết”. Vì tin tưởng, chị M đi theo người tình, nhưng không ngờ Đảm đã bán chị sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

Trong phiên tòa hôm nay, chị M. kể: Khi mới sang biết mình bị bán chị khóc lóc xin về nước, nhưng đáp lại lười khẩn khoản của chị là cái nhìn sắc lạnh, cùng lời tuyên bố hùng hồn: “Mày lo mà làm việc cho tốt, nếu có ý định trốn về nước thì tao cắt gân”.

Cũng tại phiên tòa, chị M và chị  N.  cho biết, 2 người  là những người may mắn trốn thoát khỏi động quỷ về đoàn tụ cùng gia đình.

Chị chia sẻ: “Hôm đó đúng vào ngày Trung Thu. Ở bên này, họ ăn Trung Thu to lắm, chủ chứa lại là người có tâm hồn ăn uống, sau khi ăn rất nhiều kẹo và đồ ngọt khác, đến hôm sau thì “má mì” bị đau bụng nên đi ngủ sớm cùng với người tình. Chỉ còn lại chúng tôi với hai tên bảo kê. Nhưng may sao, hai người bảo kê tốt bụng và bảo làm ngơ cho chúng tôi trốn, nhờ vậy mà tôi cùng một gái bán dâm khác đã may mắn thoát khỏi nơi địa ngục trần gian đó”

Về phía Đảm, y là kẻ vừa chấp hành xong hình phạt tù 13 năm về tội “Mua bán phụ nữ”. Ngoài tiền sự trên, y còn phải chấp hành 1 năm tù về tội “giả mạo chức vụ cấp bậc” và 3 năm tù về tội “trốn khỏi nơi giam”. Đảm được đặc xá ra trại vào ngày 30/8/2010.

Ra tù, Đảm không những không chí thú làm ăn trở thành người lương thiện, mà lại ngựa quen đường cũ, đang tâm kiếm tiền trên thân xác phụ nữ, lừa bán các cô gái nhẹ dạ cả tin sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

Do đó, HĐXX quyết định tuyên phạt Lưu Ngọc Đảm mức án 13 năm tù về tội “Mua bán người”. Đồng thời, bổi thường thiệt hại về nhân phẩm, tiền tổn thất tinh thần cũng như tiền mất thu nhập cá nhân mỗi người là 50 triệu đồng.

Duy Khương

Bình luận

V-League 2021 mở màn ấn tượng: Hứng khởi và hy vọng

Trận Nam Định- Hà Nội FC mở màn cho mùa giải mới không thể hoàn hảo hơn để tất cả hy vọng V-League 2021 đầu xuôi, đuôi lọt...

Trung Quốc xin đăng cai vòng loại World Cup 2022

Trường hợp vòng loại World Cup khu vực châu Á, không thể diễn ra trong tháng 3/2021, do ảnh hưởng của Covid-19, Trung Quốc sẵn sàng đứng ra đăng cai vòng loại.

Những điểm hấp dẫn tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa công bố phối cảnh của đường hoa năm nay.

Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc 'thắng lớn' nhờ công nghệ 4.0

Mạnh dạn chuyển đổi số, áp dụng công nghệ 4.0, vào các lĩnh vực truyền thông, truyền hình, Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc vẫn giữ được đà tăng trưởng

Xem thêm