Án tử cho kẻ buôn 10 kg “hàng trắng”

0
Đang giao lô hàng là 10 kg ma túy, chất đầy trong một chiếc ba lô thì Mùa bị công an bắt giữ.

Ngày 7/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Giồng Chùa Mùa (SN 1987, trú xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

anh

Giồng Chùa Mùa tại phiên tòa

Trước đó, vào tháng 6/2019, trong một lần đi phiên dịch cho người Lào, Mùa quen Tuấn và Nam (không rõ địa chỉ). Tại đây Tuấn và Nam hỏi Mùa bên Lào có nhiều ma túy bán không, nếu có “hàng” đưa sang Việt Nam sẽ mua. Hai người này đặt mua 9kg ma túy đá với giá (4000 USD/1kg) và 1 kg ma túy tổng hợp Ketamine giá 10.000 USD. Mùa đồng ý nên xin số điện thoại hẹn có gì sẽ thông báo sau. Sau khi sang Lào, Mùa gặp Tình Vàng (người Lào) rồi đưa số điện thoại Tuấn và Nam cho người đàn ông này liên lạc để bàn việc mua bán ma túy.

Sáng 10/6/2019, Tình Vàng gọi cho Mùa thông báo đã mua được ma túy. Đồng thời nói Mùa sang Việt Nam để cùng mình bàn bạc mua bán ma túy với khách hàng. Chiều cùng ngày, Tình Vàng nói ma túy đã đến Cửa khẩu Thanh Thủy (huyện Thanh Chương) rồi rủ Mùa cùng đi sẽ được trả tiền công 20 triệu đồng. Sau đó, Tình Vàng chỉ cho Mùa chỗ lấy ba lô chứa ma túy ở khu vực gần cửa khẩu Thanh Thủy.

Mùa đi lấy “hàng” xong, thì đem giấu ở nghĩa trang gần đó. Đến 3h ngày 12/6/2019, Tuấn gọi cho Mùa và Vàng đi giao ma túy cho Tuấn. Gặp Tuấn và Nam bên đường, Mùa và Vàng mang ma túy lên xe ô tô để kiểm hàng.

Sau khi xem ma túy xong, Tuấn nói Mùa xuống xe để bàn việc với Tình Vàng. Mùa mang ma túy xuống đứng bên ngoài xe. Đúng lúc này, lực lượng chức năng kiểm tra thì Mùa bỏ chạy. Được một đoạn, Mùa ngã xuống và bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng tang vật. Các đối tượng còn lại đã nhanh chân bỏ trốn.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Giồng Chùa Mùa mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HAGL thời Kiatisuk: Hết đá chơi nên... hãy vui!

Nhưng để hết “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, đội bóng phố Núi cần thêm nhiều thời gian.

Chung kết thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Từ ngày 13 - 20/1/2021, tại Hà Nội, vòng Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 chính thức diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Xem thêm