Pháp Luật Plus - Án mạng trong chùa: Nghi phạm có dấu hiệu không bình thường?

Án mạng trong chùa: Nghi phạm có dấu hiệu không bình thường?

0
Hiện bác sĩ đã được mời đến công an phường để thực hiện việc kiểm tra chất ma tuý, đồng thời tiến hành thủ tục giám định pháp y theo quy định.

Chiều 5/10, Công an quận Thủ Đức đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM điều tra làm rõ vụ đâm chém kinh hoàng xảy ra tại chùa B.Q (đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) khiến 1 người chết, 3 người bị thương.

Hiện công an đang tạm giữ nghi can Nguyễn Quang Huy (21 tuổi) có pháp danh Thiện Huy để phục vụ quá trình điều tra.

Bước đầu nhận định nghi phạm có vấn đề về thần kinh nên các bác sĩ đã được mời đến công an phường Bình Chiểu để kiểm tra tình trạng sức khỏe theo quy định. “Hiện chúng tôi đang làm rõ thông tin nghi can có vấn đề về thần kinh hay không?” – một cán bộ công an nói.

Người dân tập trung theo dõi vụ việc.
Người dân tập trung theo dõi vụ việc.

Theo lời kể của một sư cô chùa B.Q, Thiện Huy mới được nhận vào chùa khoảng 5 tháng nay. Huy là người trầm tính, ít nói chuyện và ít tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Cách đây hơn 1 tháng Huy xin trụ trì xuống tu một mình tại ngôi chùa ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Sáng nay, Chùa có lễ cúng nên Huy trở về. Huy vào gặp thầy Nguyên Tuệ (thầy dạy thiền ở chùa B.Q) rồi xảy ra vụ việc.

Một sư thầy đang điều trị tại bệnh viện.
Một sư thầy đang điều trị tại bệnh viện.

Khi tôi đang ở trong nhà thì nghe tiếng tri hô của thầy Nguyên Tuệ hô hoán mọi người bỏ chạy. Khi tôi trở vào thì phát hiện sư cô pháp danh Quang Ngọc (103) tuổi bị đâm trọng thương. Nhà sư Nguyên Tuệ, Thiện Đức, Thiện Lĩnh cũng bị thương máu chảy đầm đìa”, một sư cô kể lại.

Phát hiện sự việc, một số nhà sư trong chùa chạy đến khống chế Thiện Huy giao cho công an xử lý. Các nạn nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng sư cô Quang Ngọc đã tử vong.

Nhân chứng kể lại vụ việc.
Nhân chứng kể lại vụ việc.

Trong 3 nạn nhân còn lại, Sư Lĩnh và Tuệ bị thương khá nặng đang chờ phẫu thuật, riêng sư Đức chỉ bị thương nhẹ ở vùng đầu. 

Xuân Đoàn

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyên gia trong nước tranh cãi về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Được bắt chính tại TPHCM ở AFC Cup 2020, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm lớn dẫn đến hai bàn thua...

Real Madrid 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Man City đã có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid tại Bernabeu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Jesus và De Bruyne ghi bàn cho Man “xanh”.

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.