Pháp Luật Plus - Án mạng sau tiếng nẹt pô xe

Án mạng sau tiếng nẹt pô xe

0
Khi hai bên xảy ra mâu thuẫn, Dự gọi điện “triệu tập” anh em, trong đó có Cường và Nguyễn Thanh Giang đến để chuẩn bị cho cuộc hỗn chiến.
Bị cáo Nguyễn Thanh Giang tại tòa ngày 31/3. (Ảnh: báo Pháp luật TPHCM)
Bị cáo Nguyễn Thanh Giang tại tòa ngày 31/3. (Ảnh: báo Pháp luật TPHCM)

Ngày 31/3, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Giang (SN 1991, ngụ tỉnh Sóc Trăng) 18 năm tù vì tội “Giết người”, 18 tháng tù vì tội “Cố ý gây thương tích”.

Mới đây, bị cáo Giang đã bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt 10 năm tù cũng vì tội “Giết người” hiện đang chấp hành án. Tổng cộng mức hình phạt mà bị cáo Giang phải chấp hành là 29 năm 6 tháng tù.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 23 giờ 30 ngày 18/9/2013 Giang cùng nhóm bạn là Mai Chí Cường, Lai Văn Dự, Phan Hồng Thanh sau khi nhậu xong cùng rủ nhau đi ăn cháo.

Đến khoảng 00h ngày 19/9/2013, Dự và Thanh điều khiển xe về khách sạn thì gặp nhóm của Nguyễn Vân Đại. Dự và Thanh nẹt xe khiêu khích nhóm của Đại.

Hai bên xảy ra mâu thuẫn, biết sẽ có đánh nhau, Dự gọi điện “triệu tập” anh em, trong đó có Cường và Nguyễn Thanh Giang đến để chuẩn bị cho cuộc hỗn chiến.

Hậu quả, Quý bị đâm chết tại chỗ, các nạn nhân khác được đưa đi cấp cứu. Liên quan đến vụ án, các đối tượng trong băng này trước đó TAND TP Cần Thơ đã đưa ra xét xử và tuyên phạt Mai Chí Cường (SN 1986, ngụ tỉnh Sóc Trăng) 14 năm tù vì tội “Giết người” và 01 năm tù vì tội “Cố ý gây thương tích” cộng với 7 năm tù cũng về tội “Cố ý gây thương tích” trước đó, tổng hình phạt Cường phải chấp hành là 22 năm tù giam.

Trước đó, Cường đã có tiền án 5 năm tù cũng vì tội “Cố ý gây thương tích”, vừa mới chấp hành xong. Sau khi chấp hành án xong, Cường lại tiếp tục gây án và trốn truy nã đến Cần Thơ.

Tại đây Cường cùng băng nhóm “giang hồ” của mình tham gia giết người. Dự bị phạt 18 năm tù các bị cáo còn lại lãnh mức án từ 12 đến 17 năm tù đồng vì tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”.

Hồng Nhung

Loading...

Bình luận

Loading...

Phở Âm dương ngũ hành: “Biến thể” đầy thú vị

Có thể ai đó không gọi tên phở “Âm dương ngũ hành” như một món ăn trong “linh hồn” ẩm thực Việt...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.