An Giang: Khởi tố 5 bị can liên quan đến liên quan đến bệnh nhân 1440

0
Ngày 01/01/2021, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết đinh khởi tố 05 bị can liên quan đến đường dây “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” theo khoản 2 điều 348 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 30/12/2020 Cơ quan An Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ký Quyết định số 242/QĐ-ANĐT về việc khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” xảy ra tại huyện An Phú, tỉnh An Giang vào ngày 24/12/2020.

98df34be36d3c68d9fc2

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an An Giang chỉ đạo quyết liệt vụ án.

Bên cạnh đó, để mở rộng điều tra vụ án Cơ quan An Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục ra quyết định khởi tố 05 bị can gồm: Phan Phi Hùng, sinh năm 1979; Trương Chí Tài, sinh năm 1991; Lê Văn Dinh (Hiền), sinh năm 1990; Phạm Thanh Hập (Hạp), sinh năm 1990, đều cư trú tại xã Khánh Bình, huyện An Phú và Trang Văn Út, sinh năm 1989, cư trú tại xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, Phan Phi Hùng được xác định là người móc nối với các đối tượng bên Campuchia để đưa nhóm bệnh nhân 1440 vượt biên trái phép vào Việt Nam.

hung

Đối tượng Phan Phi Hùng Ảnh: Công an cung cấp

Ngoài ra, các đối tượng Tài, Dinh, Hập, Út được xác định cùng Hùng câu móc để chở người nhập cảnh trái phép qua đường biên thuộc huyện An Phú đi thành phố Châu Đốc hoặc chở đến các địa điểm mà người vượt biên yêu cầu.

Sau khi nhập cảnh trái phép và bị nhiễm COVID-19, các đối tượng liên quan khai báo không trung thực, gây khó cho cơ quan chức năng trong điều tra dịch tễ phòng chóng COVID-19. Đặc biệt, trong số người vượt biên hiện có 4/9 người đã nhiệm COVID-19 và có hàng trăm ca F1, F2.

Theo Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an An Giang cho biết; ngoài việc khởi tố 5 bị can nêu trên, Công an An Giang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và bắt các đối tượng có liên quan để sớm đưa ra pháp luật xử lý thật nghiêm minh.

Hiện vụ án được cơ quan chức năng điều tra theo đúng qui định./

Trần Dung - Hà Linh

Bình luận

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm