Pháp Luật Plus - An giang: Khởi tố 2 đối tượng chém thành viên tổ phòng chống dịch Covid-19

An giang: Khởi tố 2 đối tượng chém thành viên tổ phòng chống dịch Covid-19

0
Công an huyện Thoại Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 2 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trong khi chính quyền và nhân dân đang nỗ lực, chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid 19 thì vẫn có những đối tượng có hành vi chống đối lực lượng chức năng gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Liên quan đến vẫn đề này, chiều ngày 6/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn, An Giang ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Lương Bá Đạt, sinh năm 2000, xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, An Giang và lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thanh Điền, sinh năm 1996, trú tại xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ để tiếp tục điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

khoi to

Lương Bá Đạt và Trần Thanh Điền.

Trước đó, khoảng 23h25 ngày 3/6, khi trong người đã có rượu, Lương Bá Đạt điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 67B2-017.35 chở Trần Thanh Điền, từ xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ qua địa bàn thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Khi đến Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực Cầu 2 Sảnh thuộc ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập, thì bị lực lượng đóng Chốt dừng phương tiện để làm các thủ tục phòng, chống Covid-19. Lúc này, anh Trần Văn Đạo (là thành viên của Chốt) trực tiếp đo kiểm tra thân nhiệt Đạt và Điền, đo thân nhiệt xong rồi Đạt chở Điền chạy về hướng thị trấn Núi Sập.

Đến khoảng 00h10 ngày 4/6,  Đạt và Điền chở nhau quay lại Chốt kiểm dịch, đậu xe trên cầu 2 Sảnh rồi Điền cầm dao đi đến chém đồng chí Đạo một nhát vào cánh tay. Chém xong, Điền chạy lên Cầu ném bỏ hung khí xuống sông rồi lên xe Đạt nổ máy chờ sẵn chạy về hướng xã Thạnh An.

Lực lượng Công an cùng lực lượng quân sự và bảo vệ dân phố tiến hành truy đuổi, chạy được một đoạn thì Điền nhảy khỏi xe bỏ trốn, Đạt liền bị bắt giữ ngay sau đó cùng phương tiện đưa về trụ sở Công an thị trấn Núi Sập làm việc. Còn anh Đạo được mọi người đưa đến trung tâm ý tế huyện rồi chuyển đến Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh An Giang điều trị. Theo kết quả giám định pháp y thì tỷ lệ tổn thương cơ thể của anh Đạo là 02%.

Hành vi côn đồ của đối tượng Đạt và Điền thật đáng lên án, nhất là trong giai đoạn cả nước đang căng mình chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện, Công an huyện Thoại Sơn đang tập trung lực lượng truy bắt đối tượng Điền để xử lý nghiêm trước pháp luật, nhằm răn đe chung.

Đông Triều - Tiến Tầm

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook