An Giang: Để doanh nghiệp trốn thuế, 3 cán bộ bị bắt

0
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang mới bắt tạm giam 3 cán bộ thuộc chi cục thuế để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Mua bán trái phép hóa đơn” nhằm hưởng lợi bất chính.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Phạm Thế Hải (SN 1964; ngụ phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu) đã thành lập và điều hành Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Thiên Tân Đạt, Công ty TNHH MTV Nam Thiên Đạt, Công ty TNHH MTV Thương mại – Dịch vụ An Lộc An Giang, DNTN Nguyễn Mộng và Công ty TNHH MTV Phạm Phúc Ánh để mua 19 hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) của công ty TNHH TM Việt Phong có trụ sở tại TP HCM. Sau đó, Hải “phù phép” hàng hóa có giá trị nhiều định mức để làm đầu vào.

Hải cũng đã mua và bán 387 hóa đơn GTGT khống cho 23 đơn vị trong và ngoài tỉnh An Giang, thu lợi bất chính gần 2 tỉ đồng.

a2_ugdu

Từ trái qua, đối tượng Phạm Thế Hải và Nguyễn Hoàng Sơn.

Với hành vi tương tự, Nguyễn Hoàng Sơn (SN 1985, ngụ cùng địa phương với Hải) đã mua 47 hóa đơn GTGT của một số doanh nghiệp, ghi khống hàng hóa, dịch vụ và bán lại cho công ty TNHH XD TM Phạm Hữu Danh, công ty TNHH MTV Quốc Khang.

Sơn còn thành lập và điều hành DNTN Thiên Thuận Đạt, mua 55 hóa đơn GTGT của 3 doanh nghiệp có địa chỉ ở TP HCM để làm đầu vào và bán 122 hóa đơn GTGT đầu ra cho một số công ty trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Đồng Tháp và thu lợi bất chính hơn 1,1 tỉ đồng.

Đến ngày 24/7/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hải và Sơn để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép hóa đơn”. Đồng thời, cấm đi khỏi nơi cư trú và hoãn xuất cảnh đối với Chu Quốc Vui (SN 1961; ngụ xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu) do có hành vi “Trốn thuế”.

a3_iyrd

Từ trái qua, đối tượng Dương Hoàng Chiến, Trần Thanh Việt và Trần Cao Sang.

Đến ngày 8/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tiếp tục ra quyết định khởi tố bổ sung đối với 7 bị can liên quan, đồng thời, bắt tạm giam, khám xét nơi làm việc của Trần Thanh Việt, Dương Hoàng Chiến và Trần Cao Sang, 3 cán bộ thuộc chi cục thuế các địa bàn Tân Châu – An Phú, Tịnh Biên – Tri Tôn, để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Mua bán trái phép hóa đơn” nhằm hưởng lợi bất chính.

Cơ quan chức năng xác định Chiến đã tạo điều kiện cho Sơn và Hải thành lập Công ty TNHH MTV Nam Thiên Đạt, Doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Mộng, Công ty TNHH MTV Phạm Phúc Ánh trên địa bàn huyện Tri Tôn để mua bán hóa đơn GTGT khống cho các công ty, doanh nghiệp, hưởng lợi trên 600 triệu đồng.

Cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã thực hiện lệnh khởi tố, khám xét nơi ở và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Thanh Sang, Phạm Ngọc Châu và Nguyễn Văn Hiệp là kế toán, giám đốc các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Tân Châu do có hành vi mua và sử dụng hóa đơn GTGT khống từ công ty của Sơn và Hải, dẫn đến trốn thuế, gây thiệt hại ngân sách Nhà nước trên 10 tỉ đồng.

a4_ppyv

Từ trái qua, đối tượng Nguyễn Thanh Sang, Nguyễn Văn Bình, Phạm Ngọc Châu và Nguyễn Văn Hiệp.

Công an tỉnh An Giang đã khởi tố 10 đối tượng nêu trên và đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để xử lý nghiêm minh các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Khánh Thuỳ

Bình luận

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm