An Giang: Cách ly tập trung 8 người di chuyển vào địa bàn tỉnh bằng đường thủy

0
Công an An Giang vừa truy tìm và đưa đi cách ly tập trung 08 đối tượng vì không tuân thủ đúng quy định trong thời gian giãn cách xã hội.

Ngày 30/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang) cho biết đã truy tìm được 08 người và 02 phương tiện thủy di chuyển vào địa bàn thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang không đúng quy định trong thời gian giãn cách xã hội và vừa đưa những người này đi cách ly tập trung theo quy định.

b

Lực lượng Công an làm việc với những người liên quan.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 29/7, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc 2 ghe thuyền biển kiểm soát tỉnh Đồng Tháp chở người lạ mặt lên bờ tại khu vực khóm Bình Khánh 5, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, lực lượng Công an phường Bình Khánh đã nhanh chóng đến hiện trường. Tuy nhiên, khi đến nơi  thì 02 phương tiện trên đã rời bến.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Long Xuyên đã truy tìm được 04 người tại khu vực Nhà thuốc T.H.6, đường Thục Phán, khóm Bình Khánh 5, phường Bình Khánh nên tiến hành mời làm việc. Đồng thời, phối hợp lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh truy tìm được 2 chiếc ghe bỏ chạy, số hiệu ĐT 25386 và AG 23404 và mời 04 người trên ghe (gồm 02 tài công, 02 phụ lái) quay trở lại để làm việc.

a

Hai chiếc ghe sau khi đưa 04 người lên bờ rồi bỏ chạy.

Qua khai thác nhanh, các cá nhân có liên quan cho biết: Hai ghe trên chở thức ăn từ huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đến các vùng nuôi cá của công ty Sao Mai tại An Giang. Khoảng 6g cùng ngày, có ghé đón 4 người (có hộ khẩu thường trú tại thành phố Long Xuyên) sang Đồng Tháp tiêm vaccine Covid-19. Đến khoảng 11h30  quay về đến khu vực khóm Bình Khánh 5, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên đã ghé vào để 4 người lên bờ.

Tại buổi làm việc, Công an thành phố đã phối hợp Trung tâm Y tế lấy mẫu test nhanh kháng nguyên đối với 08 trường hợp trên, kết quả tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2. Qua đó, lập biên bản, đưa đi cách ly tập trung, tiếp tục lấy lời khai, điều tra làm rõ. Đồng thời, giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Bình Khánh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính do vi phạm Chỉ thị 16/CT-TTg đối với 08 trường hợp trên.

 

Nguyễn Linh - Tiến Tầm

Bình luận

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Hoà Cộng hoà Séc nghẹt thở, Đội tuyển Futsal Việt Nam dành vé vào vòng 1/8 World Cup

Xuất sắc cầm hòa CH Séc ở trận hạ màn vòng bảng, tuyển futsal Việt Nam đã đoạt vé dự vòng 1/8 World Cup.

Xem thêm