Pháp Luật Plus - An Giang: Bắt 2 đối tượng cho vay lãi nặng thu nhiều hung khí nguy hiểm

An Giang: Bắt 2 đối tượng cho vay lãi nặng thu nhiều hung khí nguy hiểm

0
Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Sáng ngày 5/6, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an An Giang cho biết đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Võ Thanh Tùng, sinh năm 1967, trú tại  xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú và Nguyễn Hữu Thanh An, sinh năm 1986, trú tại xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, An Giang, để tiếp tục điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

2 doi tuong

 Võ Thanh Tùng và Nguyễn Hữu Thanh An.

Thông tin ban đầu, khoảng 16h50 ngày 2/6, tại khu vực khóm Vĩnh Hưng, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Hữu Thanh An đang thu tiền lãi của người vay, cùng tang vật thu giữ trên người An gồm: 2 cuốn tập học sinh có ghi tên những người vay, 17 triệu đồng tiền mặt, 2 điện thoại di động và 2 con dao cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Từ lời khai của An và những người liên quan, ngay trong đêm lực lượng Công an tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Võ Thanh Tùng, thì  tiếp tục phát hiện thu giữ 17 quyển tập học sinh có ghi tên những người cho vay tiền, 200 triệu đồng tiền mặt và 2 cây mã tấu.

Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 3/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Võ Thanh Tùng, thu giữ 1 điện thoại di động. 

ada9825be4ed11b348fc

Tang vật bị thư giữ.

Qua quá trình điều tra, xác minh bước đầu được biết: Trong 2 quyển tập học sinh thu giữ của An, ghi nhận Tùng đã thuê An thu tiền lãi trên 60 người vay với lãi xuất hàng tháng từ 10% đến 30%, hàng ngày Tùng thuê An đi thu tiền lãi và trả công cho An khoảng 07 triệu đồng/ tháng. Còn nhiều người vay được ghi trong 17 quyển tập học sinh thu giữ tại nhà Tùng đang được lực lượng Công an tiếp tục thống kê xác minh làm rõ.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ. Đồng thời Đại tá Đinh Văn Nơi, cũng cho biết sẽ xử lý nghiêm minh theo pháp luật những đối tượng cho vay lãi nặng này và thời gian tới tiếp tục chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ tấn công quyết liệt đối với các đối tượng hoạt động "tín dụng đen" trên địa bàn tỉnh An Giang.

Đông Triều - Tiến Tầm

Loading...

Bình luận

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Xem thêm

Thế giới Facebook