"Ăn cơm tù" vì tiện tay trộm cắp tài sản

0
Nhiều đi ra phát hiện xe máy dựng ở ngoài, còn cắm chìa khóa trên xe, không người trông giữ nên vào bàn bạc với Linh trộm xe.
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Ngày 26/12, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm phạt Đào Khánh Linh (SN 1992) 09 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo hồ sơ, khoảng 19 giờ 30 ngày 8/6/2015, Đào Khánh Linh, Mai Thị Nhiều đến quán cà phê ở quận Ô Môn uống nước. Khoảng 15 phút sau, Nhiều đi ra phát hiện xe máy của anh N.H.Q.V. dựng ở ngoài, còn cắm chìa khóa trên xe, không người trông giữ nên vào bàn bạc với Linh trộm xe.

Xe trộm được cả hai định mang xuống quận Bình Thủy bán nhưng không được nên mang xe về nhà Linh cất giấu. Sau đó, cả hai mang xe đến nhà vợ chồng Lê Hoài Hận và Lý Thị Hằng cầm với 1 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Đồng thời Linh nói với vợ chồng Hận giấy tờ xe bạn trai giữ, ít ngày sau sẽ đưa. Năm ngày sau, Linh đến nhà Hận nói xe cầm trên do trộm mà có, muốn bán luôn cho Hận với giá hai triệu đồng.

Do đang cần phương tiện di chuyển nên vợ chồng Hận đồng ý mua, sau đó, Hận tìm mua một biển số khác lắp vào để sử dụng. Chiếc xe có giá trị hơn 10 triệu đồng.

Anh V. sau khi mất xe đã trình báo công an. Qua điều tra, công an chứng minh xe Hận sử dụng là xe của anh V. bị mất.

Tòa sơ thẩm TAND quận Ô Môn phạt Linh 9 tháng tù, Nhiều 6 tháng tù cùng về tội “Trộm cắp tài sản”; Hận 9 tháng tù, Hằng 1 năm tù treo cùng về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Sau đó, Linh kháng cáo xin hưởng án treo vì chồng chết, bị cáo đang nuôi con nhỏ một mình. Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bị cáo.

Hồng Nhung

Loading...

Bình luận

Toàn Cảnh Covid-19 Ngày 28/1

Toàn Cảnh Covid-19 Ngày 28/1

0
Dưới đây là những thông tin nổi bật trong bức tranh toàn cảnh phòng, chống Covid-19 24h giờ qua.

Vĩnh Phúc: Rộn ràng sắc xuân đón Tết Nhâm Dần

Khi những cánh hoa anh đào trên đỉnh Tây Thiên đua nhau khoe sắc báo hiệu mùa Xuân về. Vĩnh Phúc những ngày này rộn ràng đến lạ...

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Xem thêm