Pháp Luật Plus - “Án chồng án” cho nhóm trộm liên tỉnh

“Án chồng án” cho nhóm trộm liên tỉnh

0
Các đối tượng này đã đi xe mô tô từ TP Hồ Chí Minh đến các tỉnh Đồng Tháp, Tây Ninh, Bình Thuận tìm nhà dân không có người trông giữ rồi tìm cách đột nhập và cạy két sắt.

Mới đây, TAND tỉnh Tây Ninh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Duy Hoàng (SN 1987), Nguyễn Hoàng Thơ (SN 1982), Ngô Tú Cường (SN 1991), cùng trú tại TP Hồ Chí Minh về tội “Trộm cắp tài sản”.

Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, năm 2016, Lý Bội Huê (SN 1969, trú tại phường 5, quận 5, TP Hồ Chí Minh) đã rủ rê, lôi kéo Nguyễn Duy Hoàng, Nguyễn Hoàng Thơ, Ngô Tú Cường chia nhóm tổ chức thực hiện trộm cắp tài sản lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Các đối tượng này đã đi xe mô tô từ TP Hồ Chí Minh đến các tỉnh Đồng Tháp, Tây Ninh, Bình Thuận tìm nhà dân không có người trông giữ rồi tìm cách đột nhập và cạy két sắt. 

Lý Bội Huê đã cùng các đồng phạm tổ chức nhiều vụ trộm tài sản, trong đó có hai vụ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Ngày 3/8/2017, Lý Bội Huê bị bệnh chết nên cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh không đưa ra để xử lý.

Nguyễn Duy Hoàng đã cùng Nguyễn Hoàng Thơ, Ngô Tú Cường tổ chức thực hiện các vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh chiếm đoạt tổng tài sản có giá trị 633.740.950 đồng.

HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Duy Hoàng 13 năm tù. Trước đó, Hoàng bị TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt 3 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản” nên tổng hình phạt là 16 năm tù.

Bị cáo Ngô Tú Cường bị tuyên phạt 9 năm tù. Trước đó, Cường bị TAND tỉnh Bình Thuận tuyên phạt 13 năm tù và TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt 14 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”, tổng hình phạt Cường phải chịu là 30 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Bị cáo Nguyễn Hoàng Thơ bị tuyên phạt 8 năm tù.

PV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.