9X chuyên cho học sinh vay tiền với lãi suất khủng

0
Đoàn cho vay tiền với lãi suất ở mức 7.000đ/1triệu/1ngày, trong đó đối tượng vay chủ yếu là học sinh.
anhhr

Nguyễn Văn Đoàn tại cơ quan điều tra.

Ngày 14/7, Công an Yên Thành, Nghệ An đang tạm giữ Nguyễn Văn Đoàn (SN 1997, trú tại xã Tân Thành, huyện Yên Thành) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, lãi suất 240% /1 năm (tương đương 7.000đ/1 triệu/1 ngày), cao cấp 12 lần so với quy định cho phép.

Để che giấu hành vi phạm tội với cơ quan chức năng, trước khi cho vay tiền, Đoàn đã yêu cầu người vay tiền ký xác nhận vào “Giấy vay tiền” đã được chuẩn bị sẵn với mức lãi suất là 0%.

Với thủ đoạn này, Đoàn nghĩ rằng sẽ chối bỏ được hoàn toàn hành vi phạm tội khi cơ quan chức năng phát hiện.

Bước đầu cơ quan điều tra làm rõ, từ tháng 5 - 7/2021, Nguyễn Văn Đoàn đã thực hiện hành vi cho vay lãi nặng với khoảng 50 người dân trên địa bàn, chủ yếu là lứa tuổi học sinh với tổng số tiền khoảng 2 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được Công an huyện Yên Thành tiếp tục điều tra làm rõ.

Quang Phong

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm