Pháp Luật Plus - 9 cán bộ huyện Tuy Đức bị truy tố liên quan đến những sai phạm về đất đai

9 cán bộ huyện Tuy Đức bị truy tố liên quan đến những sai phạm về đất đai

0
9 cán bộ huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã bị truy tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Ngày 2/12, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ban hành cáo trạng truy tố 9 bị can nguyên là cán bộ xã, cán bộ huyện Tuy Đức về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Các đối tượng bị truy tố gồm: Phạm Ngọc Kha, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường; Lang Văn Khang, nguyên Trưởng Phòng Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn, nguyên Chủ tịch UBND xã Đắk Búk So ; Đỗ Thành An, nguyên cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai; Nguyễn Thành Trí, nguyên Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai, nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Tâm; Nguyễn Hữu Sơn, nguyên Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Thành Tuân, nguyên Chủ tịch UBND xã Đắk R’Tíh; Nguyễn Xuân Tiến và Phạm Hoàng Quảng, nguyên cán bộ địa chính UBND xã Đắk Búk So; Trần Trọng Đại, nguyên cán bộ địa chính UBND xã Đắk R’Tíh.

222

Diện tích đất cấp trái quy định tại khu vực sân bay Bu Boong, xã Đắk Búk So, Tuy Đức, Đắk Nông.

Liên quan vụ việc còn có Lê Văn Quang, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, hiện đang được tạm đình chỉ để chữa bệnh nên chưa truy tố, xét xử.

Theo cáo trạng, ngày 9/12/2011, ông Đinh Văn Anh, cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Đức làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với sáu thửa đất tại thôn 4, xã Đắk R’Tíh với tổng diện tích 15,7 ha. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, mặc dù biết ông Đinh Văn Anh không thuộc đối tượng được nhà nước công nhận quyền sử dụng đất, giao đất theo đề nghị, nhưng cả 9 bị can trên đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để lập hồ sơ, tham mưu các thủ tục trái quy định để UBND huyện Tuy Đức ra quyết định giao đất cho ông Đinh Văn Anh. Cơ quan điều tra xác định, việc cấp đất cho ông Đinh Văn Anh đã gây thiệt hại của Nhà nước gần 2,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, năm 2011, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đắk Nông thiết lập bản đồ đất tại khu vực sân bay Bù Boong, thuộc xã Đắk Búk So, xác định diện tích 273.000m2 gồm 3 phần: đất quốc phòng 215.000m2; đất của dân 46.000m2 và đất địa phương quản lý 12.000m2.

Đến cuối năm 2013, UBND tỉnh Đắk Nông đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 215.000m2 do Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy Đức. Đối với 58.000m2 còn lại, UBND tỉnh Đắk Nông giao cho UBND huyện Tuy Đức quản lý, bổ trí sử dụng. Khi đất được giao về cho địa phương, thay vì tham mưu quy hoạch, sử dụng đất theo quy định, thì từ năm 2014-2015, Đỗ Thành An, Nguyễn Thành Trí, Lang Văn Khang, Nguyễn Xuân Tiến và Phạm Hoàng Quảng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham mưu cấp cho nhiều cán bộ, nhân viên, người nhà của UBND huyện Tuy Đức, trong đó có cả các cá nhân là bị can hiện nay. Cụ thể, Đỗ Thành An được cấp 1lô; Nguyễn Thành Trí được cấp 1 lô; Nguyễn Xuân Tiến được cấp 2 lô; người thân của Lang Văn Khang được cấp 3 lô; Phạm Hoàng Quảng được cấp 2 lô. Tổng các lô đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là hơn 65 tỷ đồng.

(Tiêu đề do phapluatplus.vn đặt lại).

CHẤN HƯNG  -  Theo Nhân dân

Loading...

Bình luận

Loading...

Trực tiếp: Chung kết Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V

Trải qua những trận đấu kịch tính, 2 đội bóng mạnh nhất đã vào vòng tranh cúp vàng Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V.

U23 Việt Nam tới Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo gây sốt với giới truyền thông

Hàng trăm cổ động viên, phóng viên Hàn Quốc đã có mặt tại sân bay Gimhae (Busan) từ sáng sớm ngày 14/12 để đón HLV Park Hang Seo cùng các học trò.

Báo Thái chỉ ra nguyên nhân thành công của bóng đá Việt Nam tại SEA Games 30

Báo Thái Lan đã chỉ ra 5 nguyên nhân chính, khiến họ thất bại và đánh mất sự thống trị môn bóng đá nam tại Philippines.

3 cách hành xử của phụ nữ khiến đàn ông yêu chiều cả đời

Đừng nghĩ thương chồng, yêu chồng là chị em có tất cả, điều quan trọng nhất là phải thương cả bố mẹ chồng và cô em chồng kìa.

Link liên kết