6 người trốn trên xe đầu kéo để “thông chốt” ra khỏi TP Vinh

0
Tổ công tác phát hiện, ngoài tài xế, trên chiếc xe đầu kéo còn có 6 người khác trốn trên cabin để qua chốt kiểm soát ra khỏi TP Vinh.

Theo đó, vào khoảng 16h10’ ngày 3/9, tại đường Nguyễn Trãi giao với đường Nguyễn Chí Thanh và đường Mai Lão Bạng, thuộc địa phận xã Nghi Phú, TP Vinh, Tổ tuần tra kiểm soát cơ động số 1, Công an thành phố Vinh phối hợp với chốt kiểm soát số 43 phát hiện xe ô tô đầu kéo do tài xế T.X.A (SN: 1964, trú tại phường Đông Vĩnh, TP Vinh) vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

anh1

Kiểm tra chiếc xe đầu kéo, tổ công tác phát hiện 6 người trốn trong cabin hòng qua chốt kiểm sót.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tài xế T.X.A điều khiển xe đầu kéo chở trên cabin xe 6 người khác đều trú tại TP Vinh. Những trường hợp này “trốn” trên xe đầu kéo để ra ngoài thành phố lúc đang giãn cách mà không có lý do cần thiết. Thời điểm kiểm tra, số người trên xe đầu kéo không xuất trình đầy đủ các giấy tờ theo quy định cho việc ra ngoài đường lúc thành phố Vinh đang thực hiện quyết liệt các biện pháp giãn cách xã hội.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với 7 người trên với các hành vi vi phạm được quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/09/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, với các lỗi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch, người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế; không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

anh2

Hàng hóa trên chiếc xe tải giả mạo xe của đoàn thanh niên để đi giao cho người dân trong khu vực TP Vinh.

Cũng trong chiều ngày 3/9, lực lượng chức năng phát hiện một xe tải giả mạo xe của Đoàn thanh niên để giao hàng cho người dân TP Vinh trái quy định.

Cụ thể, chiều 3/9, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe tải chở hàng hóa thực phẩm.  Khi kiểm tra giấy tờ, tài xế trình ra tờ giấy được UBND huyện Thanh Chương cấp để cung cấp thực phẩm tránh đứt gãy chuỗi cung ứng thực phẩm cho người dân. Tuy nhiên, kiểm tra trên xe lực lượng chức năng phát hiện nhiều túi hàng hóa được gói riêng để giao lẻ cho người dân.

Xe tải kết hợp giả làm xe đoàn thanh niên để vận chuyển giao hàng cho người dân trong TP Vinh. Việc giao hàng lẻ cho từng hộ dân là trái quy định và nguy cơ dịch bệnh rất cao nên tổ công tác đã lập biên bản, yêu cầu tài xế quay xe lại không tiếp tục đi giao hàng trong TP Vinh.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Toàn Cảnh Covid-19 Ngày 28/1

Toàn Cảnh Covid-19 Ngày 28/1

0
Dưới đây là những thông tin nổi bật trong bức tranh toàn cảnh phòng, chống Covid-19 24h giờ qua.

Vĩnh Phúc: Rộn ràng sắc xuân đón Tết Nhâm Dần

Khi những cánh hoa anh đào trên đỉnh Tây Thiên đua nhau khoe sắc báo hiệu mùa Xuân về. Vĩnh Phúc những ngày này rộn ràng đến lạ...

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Xem thêm