Pháp Luật Plus - 500 ngàn “giết” một mạng người

500 ngàn “giết” một mạng người

0
Chỉ sau một giờ đồng hồ gây án, Hải đã bị Công an huyện Đông Giang làm rõ chân tướng và hiện nay đang củng cố hồ sơ để xử lý.

Chỉ vì muốn có tiền, Nguyễn Văn Hải (SN 2002, trú thôn Tà Lau, xã Ba, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) đã nảy sinh ý định trộm tài sản. Khi bị nạn nhân phát hiện, Hải đã ngang nhiên cướp tài sản rồi nhẫn tâm xuống tay đâm nạn nhân nhằm khỏi bị tố giác.

Đối tượng Hải trong buổi thực nghiệm.
Đối tượng Hải trong buổi thực nghiệm.

16 tuổi, khuôn mặt

Nguyễn Văn Hải vẫn còn non tơ. Thế nhưng, Hải lại phạm tội tày đình là cướp tài sản và còn có dấu hiệu phạm tội giết người. Theo tìm hiểu được biết, gia đình Hải thuộc diện khó khăn. Bản thân Hải nghỉ học sớm, không có công ăn việc làm.

Trong nhiều lần qua thôn bên cạnh chơi, Hải nhìn thấy bà Nguyễn Thị Quy (SN 1936, trú thôn Bốn, xã Ba) bỏ tiền trong người nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Sáng ngày 7/10, Hải mang theo trong người một con dao Thái Lan đến nhà nạn nhân.

Lúc này, Hồ Văn Sơn (SN 1978, con trai bà Quy) đi vắng, chỉ có một mình bà lão già cả ở nhà. Hải vào nhà giả vờ hỏi bà Quy: "Anh Sơn đi đâu rồi?".

Bà Quy trả lời con trai đi công việc. Đối tượng vờ đi ra cửa, đợi bà Quy đi từ nhà dưới lên nhà trên để lựa thời cơ trộm tiền. Khi bà Quy đi lên, thấy tiền ở trong túi bà lão lòi ra, Hải liền tiến sát giở trò "2 ngón".

Tuy nhiên, khi Hải rút tiền thì bị mắc lại, bởi bà Quy dùng kim băng ghim miệng túi áo để phòng tiền bị rơi. Phát hiện trò trộm cắp của Hải, bà Quy nắm giữ tay Hải lại. Bị phát hiện, Hải không hề sợ sệt mà táo tợn giằng co khiến nạn nhân ngã xuống nền nhà.

Nhân lúc bà Quy nằm sóng soài dưới đất, Hải liền nhanh tay tháo chiếc kim băng ghim ở miệng túi áo của nạn nhân, lấy tiền trong đó bỏ vào túi quần của mình.

Sau khi cướp tiền, nghĩ bà Quy biết mặt mình thì sẽ tố cáo với cơ quan công an, Hải liền rút con dao mang theo đâm vào cổ bà Quy. Sau khi đâm nạn nhân, Hải bỏ ra ngoài và đi theo con đường tắt về nhà.

Trên đường đi, thấy một vũng nước, Hải giấu con dao xuống vũng nước rồi lấy tiền trong túi ra đếm được 503 ngàn đồng. Sau khi trở về nhà, Hải đưa cho mẹ 500 ngàn đồng, còn 3 ngàn đồng lẻ Hải đi mua mì tôm về ăn.

Chỉ sau một giờ đồng hồ gây án, Hải đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Đông Giang làm rõ chân tướng và hiện nay đang củng cố hồ sơ để xử lý.

Về phía bà Quy, sau khi bà bị đâm thì rất may con trai bà trở về nhà và đưa bà xuống bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cứu chữa. Hiện bà Quy đã qua cơn nguy kịch.

Văn Hoàng

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook