Pháp Luật Plus - 365 bản án, quyết định của tòa án viện dẫn, áp dụng án lệ

365 bản án, quyết định của tòa án viện dẫn, áp dụng án lệ

0
Theo số liệu thống kê đến ngày 11/3/2019, có 365 bản án, quyết định của các Tòa án đã viện dẫn, áp dụng án lệ.

Ngày 25/4, Tòa án nhân dân Tối cao (TANDTC) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đối với dự thảo Báo cáo Nghiên cứu về quy trình tuyển chọn án lệ tại Việt Nam và góp ý dự thảo Nghị quyết sửa đổi Nghị quyết số 03 của Hội đồng thẩm phán TANDTC về quy trình lựa chọn, công bố và áp dụng án lệ. 

Toàn cảnh hội thảo
Toàn cảnh hội thảo

Dự thảo Báo cáo nghiên cứu về quy trình tuyển chọn án lệ tại Việt Nam đã đưa ra một số kiến nghị TANDTC để đổi mới quy trình lựa chọn án lệ cho phù hợp với thực tiễn như nghiên cứu bổ sung hướng dẫn về trình tự, thủ tục rút gọn lựa chọn và thông qua án lệ của Hội đồng Thẩm phán TANDTC; nghiên cứu sửa đổi quy trình rà soát, phát hiện bản án, quyết định để đề xuất phát triển thành án lệ theo hướng giao cho Chánh án các TAND cấp huyện có thẩm quyền tổ chức rà soát, phát hiện các bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án mình để đề xuất phát triển thành án lệ… 

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình cho biết, từ năm 2016 đến nay, Hội đồng Thẩm phán TANDTC đã ban hành được 26 án lệ, trong đó có 4 án lệ về hình sự, 14 án lệ về dân sự, 6 án lệ về kinh doanh thương mại, 1 án lệ về hành chính và 1 án lệ về lao động. Theo số liệu thống kê đến ngày 11/3/2019, có 365 bản án, quyết định của các Tòa án đã viện dẫn, áp dụng án lệ. 

Minh Ngọc

Loading...

Bình luận

Loading...

19h30 hôm nay,U23 Hàn Quốc và U23 Saudi Arabia, Hàn Quốc sẽ lên ngôi vô địch?

Một đội bóng chơi tấn công mạnh mẽ, một đội bóng chơi chắc chắn và tiến bộ qua từng trận sẽ chơi trận chung kết tối nay.

Lễ hội đầu xuân ở đất Hà thành không thể bỏ qua

Hàng năm cứ đến dịp đầu xuân, người dân cả nước lại khởi đầu năm mới bằng những chuyến du xuân.

Khác lạ phong tục ngày Tết ở xứ Thần Kinh

Huế - vùng đất được mệnh danh là chốn Thần Kinh - Là vùng Cố đô xưa nên phong tục đón Tết của dân nơi đây có những nét đặc biệt riêng.

Quảng Ninh: Một số phong tục độc đáo đón năm mới của đồng bào dân tộc thiếu số

Quảng Ninh có 21 dân tộc thiểu số như Dao, Tày, Sán Dìu và Sán Chỉ. Mỗi dân tộc có những phong tục vui xuân, đón Tết rất riêng và độc đáo.

Link liên kết