3 anh em ruột rủ nhau sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả

0
Nguyễn Đình Lạc Thư khai nhận, bắt đầu sản xuất, buôn bán tân dược giả và thực phẩm chức năng giả từ tháng 2/2018.

VKSND TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Đình Lạc Thư (SN 1975, Thừa Thiên Huế) và 2 em ruột là Nguyễn Đình Thái Dương (SN 1978), Nguyễn Đình Kính Thư (SN 1983) cùng 6 bị can khác về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực thẩm, phụ gia thực phẩm; sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh, quy định tại Điều 193, 194 Bộ luật hình sư 2015.

953c7fc8bf33436d1a22_1_611_367_708

Thuốc giải rượu giả được công an thu giữ. (Ảnh: báo Công an TP HCM)

Trước đó, ngày 25/7/2018, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện hộ kinh doanh cá thể Nguyễn Đình Lạc Thư (đường Hòa Bình, Quận 11), bắt gặp Nguyễn Đình Thái Dương đang nhận 4.000 hộp thực phẩm chức năng giả một thương hiệu; đồng thời, phát hiện bên trong cơ sở của Thư đang sản xuất thuốc giả một thương hiệu.

Cùng thời điểm này, các trinh sát kiểm tra một Công ty ở huyện Bình Chánh do bị can Lê Văn Khối (sinh năm 1960) làm chủ, phát hiện 2.000 hộp thực phẩm chức năng giả một thương hiệu. Khám xét khẩn cấp nhà của Nguyễn Đình Lạc Thư, Công an thu giữ một số tài liệu hướng dẫn sử dụng thuốc tân dược giả. Mở rộng điều tra, Công an khám xét nhiều địa điểm khác ở Quận 8, các quận Tân Bình, Bình Tân, Tân Phú; thu giữ nhiều hồ sơ, tài liệu khác.

Nguyễn Đình Lạc Thư khai nhận, bắt đầu sản xuất, buôn bán tân dược giả và thực phẩm chức năng giả từ tháng 2/2018. Thư đặt hàng Lê Văn Khối và các đối tượng khác làm giả các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng của các nhãn hiệu nổi tiếng; giao Nguyễn Đình Thái Dương quản lý, điều hành việc sản xuất, buôn bán hàng giả; giao Nguyễn Đình Kính Thư giao hàng.

Cơ quan chức năng cũng đã điều tra làm rõ quy trình làm giả các sản phẩm. Trong đó, đáng chú ý là quy trình làm sản phẩm thực phẩm của thương hiệu nổi tiếng B.X. Các đối tượng cho nguyên liệu trộn đều với cao dược liệu khoảng 15 phút. Sau đó đưa vào máy sửa hạt siêu tốc để hạt tơi ra rồi sấy ở nhiệt độ 900 độ C.

Sau công đoạn này thì cho vào máy trộn, cho hoạt chất mầm đậu nành vào trộn thêm chất bôi trơn trong 15 phút rồi ép vỉ, đóng hộp đưa đi tiêu thụ. Đại diện các nhãn hàng sản xuất các sản phẩm như viên giải rượu, hoạt huyết dưỡng não, sâm nhung bổ thận, thuốc mọc tóc Maxx H. ... xác nhận toàn bộ tân dược, thực phẩm chức năng thu giữ tại các cơ sở liên quan đến Nguyễn Đình Lạc Thư đều là giả, không phải hàng của công ty họ sản xuất.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ly Ly

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm