28 bị can hầu tòa vì sử dụng vũ khí, hung khí nguy hiểm

0
Theo cơ quan điều tra, Tân là kẻ cầm đầu, chỉ huy con trai và đồng bọn tổ chức, sử dụng vũ khí, hung khí nguy hiểm, mang tính chất côn đồ.

Hôm nay, ngày 25/5, TAND thị xã Cai Lậy - tỉnh Tiền Giang đưa các bị cáo gồm Lê Hoàng Tân, Lê Hữu Tiến (23 tuổi, con trai Tân) cùng 26 bị can khác ra xét xử sơ thẩm các "Tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng", "Cố ý gây thương tích", "Cố ý làm hư hỏng tài sản", "Gây rối trật tự công cộng" và "Che giấu tội phạm". Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong 7 ngày.

Theo cáo trạng, tối 14/7/2019, anh Vũ Thanh Bình (35 tuổi ngụ thị xã Cai Lậy) tổ chức sinh nhật cho con tại một nhà hàng ở phường 4, thị xã Cai Lậy, Tân và con trai là Tiến đến dự tiệc nói trên. Dự tiệc xong, Tân ra trước cửa nhà hàng thì gặp anh Khổng Minh Sang (44 tuổi, chủ vựa mít ở  thị xã Cai Lậy) nên sai đàn em khống chế người đàn ông này đưa lên ô tô và dọa cắt hai chân anh Sang.

Vụ việc được một người bạn của anh Sang can ngăn. Lúc này, Tiến lao tới đánh anh Sang. Anh Sang được những người dự tiệc giải cứu, sau đó có đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với Tiến. Từ chuyện này, cha con Tân  xảy ra mâu thuẫn với anh Vũ Thanh Bình.

3

Các bị cáo tại phiên tòa. (Ảnh Thiện Chí).

Chiều 19/7/2019, Tân và con trai là Tiến huy động đàn em mang theo súng, hung khí, bình gas tìm đến tiệm cầm đồ của vợ chồng anh Bình. Trước khi đi, Tân nổ súng bắn chỉ thiên để tạo “oai”. Sau đó, toàn bộ cả nhóm lên ô tô đến trước cửa tiệm, ném bình gas đã mở van vào bên trong.

Tân ra lệnh cho đàn em nổ súng bắn vào các bình gas. Còn Tiến lệnh cho đồng bọn lao vào chém những người bên trong và đập phá tài sản. Nguyễn Văn Phát bị chém thương tích. Sau gây án, cả nhóm của Tân rời đi.

Ngày 24/7/2019, cha con Tân ra đầu thú. Theo cơ quan điều tra, Tân là kẻ cầm đầu đã chỉ huy con trai và đồng bọn tổ chức, sử dụng vũ khí, hung khí nguy hiểm, mang tính chất côn đồ; Tiến có vai trò giúp sức tích cực, chỉ huy đồng bọn đập phá tài sản và gây thương tích cho người khác. 

Phiên toà hôm nay có rất đông lực lượng cảnh sát đến tham gia bảo vệ phiên tòa, để bảo đảm an ninh cho phiên tòa. Theo dự kiến, phiên tòa sẽ được diễn ra trong 7 ngày. Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Ly Ly

Bình luận

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Xem thêm