2 cựu trưởng phòng ở Hòa Bình bật khóc kêu oan, khẳng định ‘không nâng điểm'

0
Các cựu trưởng phòng khảo thí, trưởng phòng an ninh ở Hòa Bình khẳng định không tham gia gian lận thi THPT và cho rằng mình bị oan. Bị cáo Nguyễn Quang Vinh – nguyên Trưởng phòng khảo thí Sở GD&ĐT Hòa Bình còn bật khóc khi nói lời sau cùng.
Anh227.

Bị cáo Khương Ngọc Chất cho rằng mình bị oan.

Ngày 16/5, tại TAND tỉnh Hòa Bình, 15 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia các năm 2017 – 2018 được nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử vào nghị án.

Bị cáo Nguyễn Quang Vinh – nguyên Trưởng phòng khảo thí Sở GD&ĐT Hòa Bình nói xin chịu trách nhiệm về mặt quy chế nhưng bản thân ông không có tội. Bị cáo trình bày: “Tôi không lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ, không nhận lời bất kỳ phụ huynh, thí sinh nào để nâng điểm”.

Đến đây, ông Vinh vừa khóc vừa nói: “Trước kỳ thi, cũng có người nhờ bị cáo nâng điểm, nhờ quan tâm các cháu nhưng tôi nói đây là kỳ thi nghiêm túc nên hãy bảo các cháu học đi. Những gì tôi làm chỉ mong kỳ thi tốt hơn, nhưng vì sự chủ quan của bị cáo bây giờ phải trả giá... Nếu vẫn kết tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ, tôi sẽ kháng cáo đến cùng”.

Tương tự, bị cáo Khương Ngọc Chất - nguyên Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình khẳng định mình bị oan và nếu tòa kết tội, ông sẽ kháng cáo.

Ông Chất cho rằng mình là một chiến sĩ công an nhân dân, luôn nêu cao tinh thần đấu tranh với tội phạm nhưng lại bị oan ức. Bị cáo nói nghẹn ngào: “Mong bố mẹ, anh chị, các con tiếp sức cho tôi. Tôi sẽ kêu oan, kháng cáo..., sẽ đề nghị xử đến phúc thẩm, giám đốc thẩm, thậm chí đời tôi chưa xong, đời con, đời cháu tôi vẫn phải minh oan cho tôi vì tôi vô tội”.

Bị cáo Chất cho rằng không có chứng cứu chứng minh ông có tội; mọi căn cứ kết tội chỉ dựa vào lời khai của Đỗ Mạnh Tuấn – nguyên Phó hiệu trưởng trường nội trú Lạc Thủy. Vì vậy, ông Chất nói đưa mình ra xét xử về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ là không đúng người, không đúng tội và bị oan sai.

Đến lượt mình, bị cáo Đỗ Mạnh Tuấn gửi lời xin lỗi nhân dân, xin lỗi ngành giáo dục, đặc biệt là những phụ huynh, học sinh bị ảnh hưởng bởi hành động nâng điểm thi.

Ông Tuấn nói thêm: “Trong phiên tòa, bị cáo đã nhận nhiều cáo buộc cho rằng mình nói không đúng sự thật, vu oan cho người khác để có lợi cho mình. Các bị cáo hãy nhìn vào dư luận, đặt cương vị mình vào các phụ huynh, học sinh chịu ảnh hưởng trong kỳ thi để phán xét lương tâm của mình. Bị cáo lớn lên từ bát cơm của ngành giáo dục. Bị cáo không nghĩ có ngày phải ra hầu tòa với tư cách là một thầy giáo. Chỉ vì sự lôi kéo và do bản thân bị cáo có động cơ không đúng đắn mới có ngày hôm nay”.

Chủ tọa cho biết sẽ tuyên án sơ thẩm vào sáng 21/5.

X.A  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mang trạm xe buýt về gần bạn

Mang trạm xe buýt về gần bạn

0
Vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và ứng dụng Grab - Go!Bus trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android và iOS.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm