13 năm tù cho kẻ cầm đầu băng nhóm trộm 32 con trâu bò

0
Ngô Văn Hùng, kẻ cầm đầu băng nhóm trộm trâu bò vừa bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 13 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Ngày 8/12, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Ngô Văn Hùng, SN 1996, trú tại xã Đại Sơn (Đô Lương, Nghệ An) 13 năm tù; Nguyễn Văn Điểm 10 năm tù; Nguyễn Văn Hùng 9 năm tù; Nguyễn Văn Huấn 7 năm tù; Hoàng Văn Lợi 2 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Các đối tượng tại phiên tòa. Ảnh T.L
Các đối tượng tại phiên tòa. Ảnh T.L

Theo cáo trạng, từ năm 2013 đến 2014, lợi dụng đêm khuya vắng, sự sơ hở quản lý trâu, bò của người dân, Hùng cùng với các đối tượng cùng trú tại Nghệ An là Nguyễn Văn Huấn, Nguyễn Văn Điểm, Nguyễn Văn Sửu, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Hùng, Trương Văn Tiến, Nguyễn Đức Danh, Hoàng Văn Lợi thực hiện 20 vụ trộm, bắt 32 con trâu, bò của các hộ dân thuộc các địa bàn huyện Đô Lương, Nghi Lộc Nghệ An) và Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Sau khi trộm được trâu, bò, Hùng - kẻ cầm đầu băng nhóm trên, gọi điện cho Nguyễn Thúc Tiến, Nguyễn Thúc Hợi và Nguyễn Thọ Trí (cùng trú tại Đại Sơn) mang hai xe ô tô tải đến chở đi bán với giá chỉ bằng một nửa giá trị thực. Sau khi bán được trâu, bò nhóm của Hùng lấy tiền chia nhau tiêu xài, mua điện thoại iphone, galaxy và ăn chơi. Tổng số giá trị trâu, bò mà băng nhóm của Hùng trộm được trị giá hơn 901 tỉ đồng.

Tại phiên tòa các bị cáo thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải xin được giảm án. Hội đồng xét xử cho rằng, hành vi phạm tội của các bị cáo là nghiêm trọng, có bàn bạc tổ chức, hoạt động hành vi trộm cắp trong thời gian dài và gây ra tới 20 vụ trộm cắp, gây mất an ninh trật tự, hoang mang trong người dân, do đó những kẻ cầm đầu cần xử phạt nghiêm minh.

Sau khi cân nhắc mức độ phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của từng bị cáo, Tòa chỉ rõ Ngô Văn Hùng là đối tượng chủ mưu, tích cực trong các vụ án nói trên nên phải chịu trách nhiệm chính, bồi thường cho các bị hại 290 triệu đồng, Điểm 161 triệu đồng, Hùng 110 triệu đồng, Huấn và Lợi mỗi bị cáo 23 triệu đồng. 

TAND tỉnh Nghệ An cũng tuyên phạt các bị cáo liên quan từ 9 đến 24 tháng tù treo về tội danh trên và buộc các bị cáo bồi thường cho các bị hại hơn 600 triệu đồng.

Duy Ngợi

Bình luận

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

0
Những ngày qua, khi các tỉnh phía Nam bùng phát dịch COVID-19, những đoàn xe nối đuôi nhau trên các con đường tỏa về các tỉnh miền Trung, miền Tây.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Xem thêm