11 kiện sữa bột từ Úc về Việt Nam dễ dàng “chui” qua cửa hải quan

0
Nguồn tin riêng của Pháp luật Plus cho hay, hiện cơ quan Công an huyện Sóc Sơn đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc này.

Theo đó, cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đang làm rõ vụ việc có dấu hiệu buôn lậu sữa bột xảy ra ngày 20/2/2019 trên chuyến bay VN786 của hãng hàng không Việt Nam Airlines từ Australia về Việt Nam.

11 kiện sữa bột này không hiểu tại sao lại dễ dàng chui lọt qua cửa hải quan  sân bay Nội Bài? Các nhân viên hải quan, cán bộ, nhân viên Trung tâm khai thác Nội Bài liệu đã làm đúng “phận sự” của mình.

Hiện PV đang tích cực liên hệ các cơ quan chức năng đã thông tin rõ hơn về sự việc.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Mới đây nhất, ngày 15/1/2019, Cơ quan cảnh sát điều tra – CA TP Hải Phòng đã thực hiện khởi tố vụ án để điều tra vụ án vận chuyển, nhập khẩu trái phép hàng hóa qua biên giới đối với lô hàng; làm rõ vai trò, trách nhiệm hình sự của các đối tượng có liên quan đến vụ án.

Theo tài liệu điều tra ban đầu của Cơ quan cảnh sát điều tra CA TP Hải Phòng, ngày 7/11/2018, lô hàng sữa chứa trong container số SEGU491678, được tàu biển đưa vào cập cảng Hải An.

Được biết, lô hàng trên của một doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội. Qua thực tế kiểm tra, lô hàng sữa chứa trong container nói trên là hàng hóa dạng sữa bột đóng trong các túi có trọng lượng 1kg/túi. Cả container loại 40 feet có tổng trọng lượng 21,8 tấn. Trên bao bì của túi sữa bột được ghi “made in New Zealand”. Theo ước tính, lô hàng trên trên trị giá khoảng 10 tỷ đồng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhật Lam

Loading...

Bình luận

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm