10 cán bộ sai phạm ở Đồng Tâm lại chuẩn bị hầu Tòa

0
Sau bản án sơ thẩm, có 10 trên tổng số 14 cán bộ Đồng Tâm, Mỹ Đức đã làm đơn kháng cáo đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét lại.

Theo dự kiến, ngày 14/11/2017 tới, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ vi phạm của nguyên các cán bộ trong việc quản lý đất đai ở xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội). 

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Trước đó, trong 2 ngày 8 và 9/08, TAND huyện Mỹ Đức đã mở phiên sơ thẩm xét xử 14 bị cáo là nguyên cán bộ xã Đồng Tâm vì tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Liên quan đến vụ án, 4 bị cáo là những cán bộ văn phòng đăng ký đất đai huyện, Phòng TN&MT huyện đã không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định, thẩm tra nguồn gốc đất dẫn đến việc ký xác nhận không có căn cứ.

Theo bản án sơ thẩm, từ năm 2002 đến 2013, do buông lỏng công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai tại địa bàn xã Đồng Tâm, Nguyễn Văn Bột, Nguyễn Văn Sơn, Lê Đình Thuần (SN 1965), Nguyễn Xuân Trường, Nguyễn Tiến Triển (SN 1954, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm) và một số cán bộ nguyên là chủ chốt, vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất (trái thẩm quyền), hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái quy định.

Tòa cấp sơ thẩm đã tuyên phạt 3 người nguyên là Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm gồm Nguyễn Văn Sơn: 36 tháng tù, Lê Đình Thuần: 42 tháng tù, Nguyễn Văn Bột 18 tháng tù treo.

Các bị cáo: Nguyễn Tiến Triển, Nguyễn Văn Đức, Bùi Văn Dũng, Bùi Văn Hồng: nhận 30 tháng tù; Nguyễn Xuân Trường (nguyên cán bộ địa chính xã Đồng Tâm) 6 năm 6 tháng tù; Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Văn Khang cùng lĩnh 24 tháng tù.

Với nhóm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, Phạm Hữu Sách (1965) và Trần Trung Tấn (cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai huyện) bị phạt 24 tháng tù treo; Đinh Văn Dũng: 36 tháng tù, Bạch Văn Đông: 30 tháng tù.

Sau bản án sơ thẩm, có 10 trên tổng số 14 cán bộ Đồng Tâm, Mỹ Đức đã làm đơn kháng cáo đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét lại. 

Tin từ TAND TP Hà Nội cho biết, HĐXX phúc thẩm sẽ gồm 3 thẩm phán. Trong đó, thẩm phán Trương Việt Toàn (Phó Chánh Tòa Hình sự) sẽ ngồi ghế chủ tọa.

Mộc Miên

Loading...

Bình luận

Nghẹn ngào khi mẹ Âu Hà My động viên con gái gặp trắc trở hôn nhân

Dân mạng nghẹn ngào khi mẹ ruột Âu Hà My chia sẻ nỗi lòng mình trước hôn nhân trắc trở của con gái.

Hạ Atletico, Leipzig lần đầu tiên vào bán kết Champions League

Giúp RB Leipzig có chiến thắng lịch sử trước Atletico Madrid để lần đầu tiên giành quyền vào chơi ở trận bán kết Champions League với PSG.

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Xem thêm