Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tới thăm tiền tuyến ở khu vực miền nam nước này, và tuyên bố rằng lực lượng Kiev sẽ chiến thắng Nga trong cuộc chiến vốn kéo dài gần 4 tháng qua.Tổng thống Zelensky ra tiền tuyến, tuyên bố Ukraine sẽ chiến thắng - 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tới thăm thành phố Mykolaiv (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin, Tổng thống Zelensky ngày 18/6 thông báo ông đã tới thăm các quân nhân ở khu vực tiền tuyến phía nam trong chuyến công tác tới vùng Mykolaiv.

Ông Zelensky không nêu rõ địa điểm chi tiết mà ông đã tới thăm.

Trong chuyến đi, ông Zelensky đã tặng huân chương và chụp ảnh "tự sướng" với các quân nhân tại nơi giống như là hầm trú ẩn lòng đất.

"Các quân nhân dũng cảm của chúng ta. Mỗi người trong số họ nỗ lực hết mình. Chúng ta chắc chắn sẽ cầm cự. Chúng ta chắc chắn sẽ chiến thắng", ông Zelensky nói.

Lực lượng Nga đã tiến tới khu ngoại ô bên ngoài Mykolaiv hồi đầu tháng 3 sau khi họ mở chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24/2. Tuy nhiên, phía Ukraine đã phản công và đẩy lực lượng Nga về phía đông và nam của Mykolaiv, nơi các cuộc giao tranh quyết liệt vẫn đang diễn ra.

Văn phòng của ông Zelensky cho biết, Tổng thống Ukraine cũng tới thăm thành phố Mykolaiv và xem xét tòa nhà hành chính khu vực đã bị phá hủy hồi cuối tháng 3 do bị trúng tên lửa.

Ông cũng tới thăm một bệnh viện ở Mykolaiv và tặng danh hiệu lòng dũng cảm cho Thị trưởng thành phố Oleksandr Senkevych, cũng như người đứng đầu chính quyền quân sự - dân sự của vùng Mykolaiv Vitaliy Kim. Hai quan chức được khen thưởng vì nỗ lực làm việc của họ trong gần 4 tháng chiến sự Nga - Ukraine.

Tổng thống Zelensky ra tiền tuyến, tuyên bố Ukraine sẽ chiến thắng - 2

Ông Zelensky tới thăm một bệnh viện (Ảnh: Reuters).

Tổng thống Zelensky ra tiền tuyến, tuyên bố Ukraine sẽ chiến thắng - 3

Ông Zelensky khen thưởng một nữ quân nhân Ukraine (Ảnh: Reuters).

Tổng thống Zelensky ra tiền tuyến, tuyên bố Ukraine sẽ chiến thắng - 4

Tổng thống Zelensky chụp hình với một nữ quân nhân (Ảnh: Reuters).

 

 

Tổng thống Zelensky ra tiền tuyến, tuyên bố Ukraine sẽ chiến thắng - 5

Ông Zelensky tuyên bố Ukraine sẽ "giành chiến thắng" trước Nga (Ảnh: Reuters).

https://dantri.com.vn/the-gioi/tong-thong-zelensky-ra-tien-tuyen-tuyen-bo-ukraine-se-chien-thang-20220618212152505.htm

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận