Các nước phương Tây đã nhất trí sẽ không cung cấp xe tăng và máy bay tấn công cho Ukraine nhằm tránh đối đầu quân sự với Nga, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói với các phóng viên Ukraine trong chuyến thăm Kiev ngày 16/6.Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

"Đây gần như là quan điểm chính thức của các đối tác NATO, rằng chúng tôi sẽ giúp Ukraine tự vệ, nhưng chúng tôi sẽ không gây chiến với Nga. Do đó, một thỏa thuận về cung cấp một số loại vũ khí nhất định, chẳng hạn như máy bay tấn công hoặc xe tăng đã không đạt được và Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky biết về thỏa thuận này”, hãng tin TASS dẫn lời ông Macron được truyền thông Ukraine công bố cho biết.

Trong một diễn biến khác, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình TF-1 của Pháp ngày 16/6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông có thể tới thăm Nga.

"Để đến Nga bây giờ cần có những điều kiện sơ bộ, tín hiệu từ Tổng thống Nga Vladimir Putin", ông Macron nói.

Truyền thông Nga ngày 16/6 dẫn các nguồn tin cho biết, Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Italia Mario Draghi đã đến thăm Ukraine.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận