Một máy bay phản lực Mỹ đã lao vào khu dân cư thuộc khu phố Akron, Ohio hôm thứ ba, khiến 9 người trong khoang thiệt mạng.Máy bay Mỹ lao vào tòa nhà, bốc cháy dữ dội. (Ảnh:Beacon Journal)
Máy bay Mỹ lao vào tòa nhà, bốc cháy dữ dội. (Ảnh:Beacon Journal)

Phát ngôn viên của Cơ quan Quản trị hàng không Hoa Kỳ cho biết, chiếc máy bay gặp nạn thuộc loại Hawker 25 đang chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Akron Fulton thì rơi xuống.

Trung úy Bill Haymaker thuộc đội cảnh sát tuần tra cao tốc bang Ohio cho biết, máy bay phản bị vướng vào hệ thống dây điện, đâm thẳng vào tòa nhà rùi bốc cháy dữ dội.

Haymaker cho biết, ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn, rất may là không có ai ở nhà trong khi vụ tai nạn xảy ra nên không có thương vong trên mặt đất.

Chỉ sau vài giờ khi vụ tai nạn xảy ra, phát biểu trên tạp chí Akron Beacon, Augusto Lewkowicz, chủ sở hữu và điều hành của máy bay cho biết, trong số 9 người tử nạn có 7 hành khách và 2 phi công. Tuy nhiên, ông sẽ không tiết lộ danh tính của họ.

Ông Lewkowicz khẳng định không có dấu hiệu trục trặc nào xảy ra với máy bay trước khi tai nạn xảy ra. “Máy bay được bảo trì hoàn hảo với không chút phàn nàn nào”, Lewkowicz nói, và cho biết thêm điện đàm với phi công không có dấu hiệu bất thường.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận