Hôm thứ Sáu, ngày 25/12, máy bay của hãng hàng không Hoa Kỳ CommutAir đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Rochester, thành phố New York, hãng AP đưa tin.Nhiều sự cố liên quan đến động cơ xảy ra đối với các hãng hàng không Hoa Kỳ. (Ảnh:Regnum.ru )
Nhiều sự cố liên quan đến động cơ xảy ra đối với các hãng hàng không Hoa Kỳ. (Ảnh:Regnum.ru )

Thông tin ban đầu cho biết, động cơ của máy bay hãng CommutAir bị hỏng khi đang thực hiện chuyến bay từ New York tới Washington. Ngay sau khi phát hiện lỗi động cơ, phi hành đoàn đã quyết định quay trở lại và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay vừa mới khởi hành.

Báo cáo từ Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết, không có hành khách nào bị thương trong sự cố trên. Đại diện của hãng CommutAir chưa có bình luận gì về vụ việc này.

Hiện tại, thông tin về loại máy bay và số hành khách có mặt trên chuyến bay vẫn chưa được công bố. FAA đang tiến hành điều tra và sẽ công bố chính thức nguyên nhân và các thông tin liên quan đến sự cố nghiêm trọng này.

Theo thông tin của AP, đã có liên tục 3 sự cố hàng không xảy ra đối với các hàng hàng không Hoa Kỳ trong một tuần qua.

Hôm 23/12, một sự cố liên quan đến đến lỗi động cơ cũng đã xảy ra đối với hãng hàng không Southwest Airlines. Máy bay của hãng hàng này đã phải hạ cánh khẩn cấp ở California, khi đang trên đường bay tới Chicago.

Phi hành đoàn đã quyết định quay trở lại sân bay khởi hành, khi tổ lái phát hiện ra lỗi ở khung máy. 139 hành khách trên máy bay đã được sơ tán an toàn.

Hôm 16/12, một máy bay khác của Southwest Airlines đã hạ cánh trượt khỏi đường băng tại sân bay Nashville (bang Tennessee), khiến một số hành khách bị thương.

Trước đó một ngày, tại bang Texas, tiếp tục một máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Southwest Airlines  gặp sự cố và buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống khu vực San Antonio.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận