Theo một nghiên cứu mới tại Israel, phụ nữ mang thai đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể truyền sự bảo vệ này cho con của họ.Một phụ nữ mang thai được tiêm vaccine COVID-19.

Một phụ nữ mang thai được tiêm vaccine COVID-19.

Theo một nghiên cứu vào tháng 2, được phát hiện kháng thể trong tất cả 20 thai phụ đã tiêm vaccine COVID-19 của Hãng Pfizer/BioNTech trong 3 tháng cuối thai kỳ và ở những đứa con mới sinh của họ.

"Phát hiện của chúng tôi nhấn mạnh rằng tiêm phòng cho phụ nữ mang thai có thể bảo vệ mẹ và trẻ sơ sinh khỏi bị nhiễm virus corona", nghiên cứu nhận định.

Nhóm nghiên cứu của đại học Hadassah  ở Jerusalem đã đăng các phát hiện chưa được bình duyệt này lên trang web y khoa medRxiv. Truyền thông Israel đưa tin về nghiên cứu này ngày 16/3.

Các tác giả của nghiên cứu lưu ý rằng quy mô của nghiên cứu là tương đối nhỏ và cần phải tiến hành thêm các nghiên cứu quy mô lớn hơn để đánh giá tác dụng của việc tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 trong các giai đoạn khác nhau của thai kỳ, cũng như tính an toàn và hiệu quả của các loại vaccine khác nhau đang được lưu hành ở các nước.

Dana Wolf, một trong những nhà nghiên cứu công bố phát hiện trên, nói với tờ Jerusalem Post rằng nhóm sẽ bắt đầu xem xét các kháng thể được kích hoạt bằng tiêm chủng sẽ tồn tại bao lâu ở trẻ sơ sinh.

Vào tháng 2, hãng Pfizer và Công ty BioNTech cho biết họ đã bắt đầu một nghiên cứu quốc tế với 4.000 tình nguyện viên để đánh giá tính an toàn và hiệu quả của vaccine COVID-19 ở phụ nữ mang thai khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận