Tổ chức Nhà nước Hồi giáo vừa tuyên bố chúng đã vừa hành quyết hai con tin người Na Uy và Trung Quốc hôm thứ 4.Hai con tin người Trung Quốc và Na Uy bị hành quyết. (Ảnh:Newsweek)
Hai con tin người Trung Quốc và Na Uy bị hành quyết. (Ảnh:Newsweek)

Thông tin được đăng tải trên tạp chí Dabiq của IS với dòng chữ “Hành quyết” dưới ảnh nhưng không nói rõ về thời gian, địa điểm xảy ra hành quyết.

Hai con tin bị hành quyết đó là: Fan Jinghui, người Trung Quốc, 50 tuổi, làm nghệ tư vấn tự do ở Bắc Kinh và ông Johan Grimsgaard-Ofstad, 48 tuổi, từng học ngành khoa học chính trị.

Phát biểu tại cuộc hợp báo ở Oslo ngày 18/11, Thủ tướng Na Uy, bà Erna Solberg cho biết, Ole Johan Grimsgaard-Ofstad, là công dân Na Uy nhiều khả năng đã bị hành quyết trước đó.

Bà Solberg cho biết, một công dân Na Uy bị bắt làm con tin ở Syria từ tháng 1 và có thể nằm trong tay IS, tuy nhiên Na Uy không có ý định trả tiền chuộc con tin.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết Bắc Kinh đã "rất sốc" khi nhận được thông báo này và sẽ tìm cách xác minh sự việc.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng cho biết, một trong số những công dân của nước này đã bị tổ chức khủng bố bắt giữ làm con tin hồi tháng 9 vừa qua.

Trong bức hình được đăng tải trên tạp chí Dabiq, các con tin đều mặc trang phục màu vàng và đầu bị cạo trọc.IS cho biết, chính phủ đã “bỏ rơi” nhưng bây giờ họ đã bị “giao bán” do không được nhận tiền chuộc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận