20 phút trước khi chiếc máy bay Ukraina cất cánh từ sân bay Tehran, một nữ hành khách trên chuyến bay đã gọi cho chồng để mong được trấn an.Anh122.

Tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Ukraina ở Tehran. Ảnh: West Asia News Agency

Theo CNN, cô Sheyda Shadkhoo, nữ hành khách trên chuyến bay Ukraina định mệnh, đang trong kì nghỉ phép 3 tuần để tới thăm mẹ và các chị em gái sống tại Tehran. Kỳ nghỉ kết thúc và cô phải quay trở lại Toronto, Canada để đoàn tụ cùng chồng là anh Hassan Shadkhoo. 

20 phút trước khi máy bay cất cánh từ sân bay Tehran, cô đã gọi điện thoại cho chồng mình và mong anh trấn an rằng mọi chuyện sẽ tốt đẹp. 

"Tôi đã nói chuyện với cô ấy... 20 phút trước khi máy bay khởi hành" -  anh Shadkhoo kể lại tối ngày 8.1 tại Toronto, Canada. Cô ấy lo lắng về căng thẳng giữa Tehran và Mỹ sau khi Tổng thống Trump ra lệnh giết tướng hàng đầu Iran tuần trước.

"Cô ấy muốn tôi trấn an rằng sẽ không có chiến tranh. Tôi đã bảo cô ấy đừng lo lắng. Sẽ không có chuyện gì xảy ra cả", CNN dẫn lời anh Shadkhoo kể lại. "Cô ấy nói ok, họ yêu cầu em tắt điện thoại. Tạm biệt". 

Chuyến bay của hãng hàng không quốc tế Ukraina đã không thể tới được điểm đích của cuộc hành trình. Nó đã bị rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh, giết chết 176 hành khách trên máy bay, trong đó có Sheyda và 62 người Canada khác.

Hassan Shadkhoo nói rằng vợ của anh đã có linh tính không lành về chuyến bay, và lo lắng cho những người cô bỏ lại phía sau. Cô ấy đã đăng một bức hình lên mạng xã hội Instagram bày tỏ nỗi sợ hãi trước khi rời Iran.

"Cô ấy đã biết điều đó. Hãy nhìn vào khuôn mặt của cô ấy. Nhìn vào đoạn thơ mà cô ấy viết". Anh Shadkhoo nói và giơ ra chiếc điện thoại có hình bức ảnh của cô, đọc những gì cô viết, giọng của anh nghẹn lại.

"Tôi đang rời đi nhưng... những gì phía sau khiến tôi lo lắng", Anh Shadkhoo đọc dòng chữ do vợ mình viết, "Đằng sau tôi, đằng sau tôi. Tôi lo sợ cho những người ở đằng sau tôi".

Anh123.

Anh Hassan Shadkhoo, chồng một nạn nhân xấu số trên chuyến bay, đang cho phóng viên xem hình ảnh vợ của mình trên điện thoại. Ảnh: CNN

Anh Hassan Shadkhoo nói rằng anh đã suy sụp và không thể tưởng tượng được sẽ sống ra sao khi mất đi người vợ đã 10 năm gắn bó. Anh đang trên đường tới gặp người thân của vợ ở Tehran vào tối 8.1.

Anh nói với CNN: "Cô ấy là một thiên thần. Tôi không muốn sống nữa."

Có những báo cáo trái ngược về nguyên nhân vụ tai nạn, Ukraina đã tuyên bố họ sẽ không suy đoán bất kỳ điều gì.

Vụ tai nạn máy bay Ukraina xảy ra chỉ vài giờ sau khi Iran phóng hàng loạt tên lửa tấn công vào 2 căn cứ quân sự Mỹ để trả thù cho việc giết tướng Quasem Soleimani, đặt ra nghi vấn về thời gian xảy ra vụ tai nạn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận