Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador hiện đã từ chối sử dụng máy bay của ông và quyết định sẽ cho thuê chiếc máy bay này để phục vụ các bữa tiệc sinh nhật và đám cưới, sau khi không tìm được người mua.Máy bay Boeing 787.

Máy bay Boeing 787.

Ngày 28/3, Tổng thống Mexico thừa nhận rằng chính phủ của ông đã thất bại trong việc bán chuyên cơ Boeing 787 mà ông cho là quá xa xỉ và từ chối sử dụng.

Theo đó, máy bay sẽ được giao cho một công ty quân đội chịu trách nhiệm phụ trách một sân bay mới, vừa đi vào hoạt động tuần trước ngoài thành phố Mexico, và một số dự án cơ sở hạ tầng lớn khác.

“Khoản tiền từ việc cho thuê máy bay sẽ được dùng để trang trải các chi phí vận hành và bảo trì. Đối tượng được thuê là những người sắp kết hôn và dự định đưa đón gia đình bằng máy bay, hay những ai có ý định tổ chức tiệc sinh nhật và thực hiện chuyến đi phục vụ công ty”, ông Obrador cho biết.

 

Chiếc máy bay phản lực khổng lồ có một phòng ngủ, một phòng tắm riêng và đủ chỗ cho 80 người.

Chiếc máy bay phản lực khổng lồ có một phòng ngủ, một phòng tắm riêng và đủ chỗ cho 80 người.

Theo AFP, chiếc Boeing 787 được mua với giá 200 triệu USD trong nhiệm kỳ 2006-2012 của cựu Tổng thống Felipe Calderon. Chiếc máy bay phản lực khổng lồ có một phòng ngủ, một phòng tắm riêng và đủ chỗ cho 80 người. Các chuyên gia cho rằng sẽ rất tốn kém nếu sửa đổi nó thành một chiếc máy bay thương mại có thể chở tới 300 hành khách.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận