Phóng viên có mặt ở địa phương này để ghi nhận có hay không, những biện pháp phòng ngừa, tuyên truyền vận động người dân phải chú ý tới con cháu mìnhSau hơn một tuần xảy ra vụ đuối nước khiến 2 cháu nhỏ 7 tuổi tử vong tại bến đò ông Đam, thôn Quyết Thắng, xã Tô Mậu, huyện Lục Yên (Yên Bái).

Nhóm Phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã có mặt ở địa phương này trong các ngày 4 đến 6/8/2023 để ghi nhận có hay không, những biện pháp phòng ngừa, cũng như công tác tuyên truyền vận động người dân phải chú ý tới con cháu của mình không để ra sông suối, nhất là trong mùa mưa bão. Mục sở thị tại con suối vẫn còn hiện tượng trẻ nhỏ ra tắm suối

z4581278739405_b2d6a1bf086b36415d26b3e615fd490b

Được biết,UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1798/UBND-NC yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), phòng tránh tai nạn giao thông (TNGT), tai nạn đuối nước cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên (HSSV) trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo quán triệt tới tất cả người đứng đầu các cơ sở giáo dục chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm thường xuyên giữ mối liên lạc với học sinh, phụ huynh trong dịp nghỉ hè, tăng cường nhắc nhở, khuyến cáo học sinh tuân thủ các luật: Giao thông đường bộ, Đường sắt, Đường thủy nội địa, sử dụng các trang thiết bị an toàn, mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, hướng dẫn các kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích thông qua tin nhắn SMS, Zalo, Facebook…

Chỉ đạo các điểm thi tốt nghiệp THPT phối hợp với lực lượng công an, chính quyền địa phương, đoàn viên thanh niên đảm bảo ATGT khu vực cổng trường.

Nhân rộng mô hình "Cổng trường an toàn giao thông”; "Bến đò ngang an toàn”; "Điểm giao cắt đường bộ - đường sắt an toàn” thông qua việc tổ chức giao thông ở khu vực cổng trường và tuyển đường thường xuyên đi học của học sinh, trẻ em ngay sau khi học sinh hết kỳ nghỉ hè.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông các cấp tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp học sinh điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi; chưa có giấy phép lái xe theo quy định; không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện; chở quá số người quy định..., đặc biệt là hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện theo quy định điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Triển khai có hiệu quả Chương trình phối hợp số 11/CtrPH-BCA-BGDĐT ngày 19/10/2022 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, ATGT trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 - 2025.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị vận tải, bến xe khách: nghiêm túc chấp hành các quy định về kinh doanh, vận tải bằng xe ô tô; quán triệt đội ngũ lái xe chấp hành quy định về đảm bảo trật tự ATGT, nâng cao ý thức trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp trong quá trình tham gia giao thông. 

Chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra điều kiện phương tiện, điều kiện kinh doanh thuỷ nội địa, bến bãi xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt các phương tiện vận tải khách và các bến bãi hoạt động vận tải khách du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận