Cơ quan CSĐT - Công an huyện Văn Yên, Yên Bái cho biết, đơn vị này vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép 491,5kg pháo nổ.Theo thông tin, vào khoảng 22h 30 phút, ngày 10/1/2021, tổ công tác của Công an huyện Văn Yên phối hợp với Cục CSGT - Bộ Công an đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện xe ô tô nhãn hiệu TOYOTA, mang BKS: 30A-95700 do một tài xế điều khiển dừng đỗ bên đường tại khu vực km 164, ven đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên đã tiến hàn kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có chở 20 bao tải, bên trong có đựng nhiều hộp pháo nổ. Sau khi tiến hành kiểm tra hết các bao tải và các nơi trên xe, lực lượng chức năng kiểm đếm có tất cả 459kg pháo nổ.

111

Một phần số lượng pháo được cơ quan công an huyện Văn Yên, Yên Bái bắt giữ. Ảnh CTVCC

Đấu tranh tại chỗ, tài xế lái xe được xác định là Nguyễn Xuân Trường, sinh năm 1985, trú tại thôn Đoàn Thành, xã Triệu Đề, (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc). Sau đó lực lượng chức năng tiếp tục khám xét khẩn cấp nhà ở của Nguyễn Xuân Trường ở thôn Đoàn Thành, xã Triệu Đề, phát hiện thêm 32,6 kg pháo nổ được cất giấu trong nhà, tổng số pháo thu giữ được là 491,6 kg.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Văn Trường khai nhận toàn bộ số pháo nổ trên được mua của người lạ không quen biết trên Lào Cai đem về Vĩnh Phúc để bán kiếm lời.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lí theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận