Ngày 7/4, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với thanh niên “cho đất ăn tiền” đăng tải trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua.h1-3.

Nguyễn Minh Luân làm việc tại cơ quan chức năng.

Trước đó Nguyễn Minh Luân (25 tuổi, trú tại thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã đăng tải clip ngồi trên xe bán tải, trên tay cầm chiếc túi màu đen, sau đó ném nhiều sấp tiền mặt có mệnh giá từ 100.000 – 500.000 đồng xuống đất và nói “cho đất ăn tiền”. Điều này, vô hình chung đã gây phản cảm trên các trang mạng xã hội, đồng thời ảnh hưởng không tốt đến người dùng mạng xã hội.

Hình ảnh Luân trên các trang mạng xã hội trước đó

Hình ảnh Luân trên các trang mạng xã hội trước đó.

Do đó, ngày 28/3, Luân đã đến Công an huyện Đất Đỏ để làm việc về hành vi của mình trong đoạn clip. Tại cơ quan công an, Luân khai nhận đăng clip trên là để câu like, câu view nhằm tăng tương tác trên trang cá nhân từ đó thuận lợi cho việc mua bán đất đai của mình. Được biết, việc Luân giới thiệu về khu đất mà mình thả tiền xuống là dự án bất động sản đã được phân thành 61 lô để rao bán hoàn toàn sai sự thật.

Luân cũng cho biết, sau khi cá nhân đăng tải clip, đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều nên lập tức gỡ toàn bộ clip trên các trang mạng xã hội.

Đồng thời, cơ quan công an xác định nội dung trong clip là hành vi phản cảm, đưa thông tin sai sự thật, gây dư luận xấu. Trước những hành vi trên, Luân đã làm cam kết không tái phạm và đóng phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận