Ông Lê Thành Đô (Hiệu trưởng trường tiểu học Đại Nghĩa) đã có hành vi đấm vào mặt bà Nguyễn Thị Lan, khiến nạn nhân bị bầm tím vùng mắt trái...Ngày 20/3, công an huyện Mỹ Đức ra quyết định xử phạt đối với ông Lê Thành Đô về hành vi “cố ý gây thương tích” quy định tại Điểm a, khoản 7, Điều 7, Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ, mức xử phạt là 6,5 triệu đồng.

Theo cơ quan công an, ông Lê Thành Đô (Hiệu trưởng trường tiểu học Đại Nghĩa) đã có hành vi đấm vào mặt bà Nguyễn Thị Lan (Giáo viên trường tiểu học Đại Nghĩa).

Hậu quả, khiến bà Lan bị bầm tím vùng mắt trái, sưng đau thái dương trái và đến bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức khám và điều trị.

Hình ảnh bà Nguyễn Thị Lan (Giáo viên trường tiểu học Đại Nghĩa) bị thương tích vùng mắt.

Hình ảnh bà Nguyễn Thị Lan (Giáo viên trường tiểu học Đại Nghĩa) bị thương tích vùng mắt.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Lan cho biết: “Vụ việc xảy ra vào chiều 1/3, khi thời gian tiết học chỉ còn khoảng 17 phút là kết thúc, ông Lê Thành Đô - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đại Nghĩa mới giảng bài. 

Thấy vậy, tôi đứng ngoài cửa lớp để quay lại video, ông Đô tiến đến định giằng điện thoại. Tôi lùi lại thì bị vợ ông Đô là bà Ngô Thị Hương cũng là giáo viên trong trường đứng sau, giằng luôn điện thoại, nhưng không được”.

“Sau khi không lấy được điện thoại, giữa 3 người có lời qua, tiếng lại. Lúc này tôi bị ông Đô đấm vào mặt, tối tăm mặt mũi. Ngay sau đó, tôi phải xin nghỉ dạy để đi bệnh viện điều trị.

Không những đánh tôi, vợ chồng ông Đô còn sử dụng những lời lẽ tục tĩu, không đúng chuẩn mực trong khuôn viên nhà trường, trước mặt các em học sinh,  ảnh hưởng đến môi trường sư phạm...", bà Lan nói.

Xác nhận thông tin này, Thượng tá Giáp Thành Trung – Phó trưởng Công an huyện Mỹ Đức, cơ quan điều tra đang lấy lời khai các bên để làm rõ vụ việc. 

Ngôi trường nơi nữ giáo viên bị hành hung.

Ngôi trường nơi nữ giáo viên bị hành hung.

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức, ông Lê Văn Hiến - Trưởng phòng cho biết, đã nhận được báo cáo về sự việc từ nhà trường; quan điểm của Phòng là sai đến đâu xử lý đến đó. Đây là môi trường sư phạm, không thể để xảy ra những chuyện đáng tiếc như trên.

Còn theo báo cáo của bà Lê Thị Kim Giang - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Đại Nghĩa gửi UBND huyện và cơ quan chức năng, chiều 1/3, sau giờ ra chơi 20 phút (khoảng hơn 16h) bà Giang nghe thấy tiếng bà Lan kêu to. Từ trong phòng làm việc chạy ra ngoài, bà Giang thấy mọi người đang can ngăn vợ chồng ông Đô xô xát với bà Lan.

Bà Giang nhìn thấy bà Lan đầu tóc rũ rượi, sưng mặt. Khi đó, giáo viên nhà trường gồm các thầy, cô: Nụ, Nho, Ngọc, Hòa, Như... khuyên ngăn mọi người không nên như vậy và chấm dứt sự việc.

Sau đó, bà Nguyễn Thị Lan xin nghỉ dạy để đi bệnh viện. Đến khoảng 20h cùng ngày, bà Ngô Thị Hương cũng báo cáo bà Giang nghỉ để đi bệnh viện vì bị bà Lan cắn vào tay. Bà Giang đã đồng ý cho bà Lan và bà Hương nghỉ, đồng thời phân công người dạy thay bắt đầu từ ngày 2/3.

Trong văn bản gửi Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức cùng các cơ quan chức năng, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Đại Nghĩa - Lê Thị Kim Giang cũng đề nghị cấp trên xem xét giải quyết để nhà trường sớm ổn định dạy và học.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận