Công ty TNHH Trang trại bò sữa công nghệ cao Phú Yên có nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.Ngày 23/3, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Trang trại bò sữa công nghệ cao Phú Yên (địa chỉ tại thôn Hòa Thuận, xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, Phú Yên) với tổng cộng 560 triệu đồng.

Z4159234609663_7Dd4b

Hình ảnh bên trong trang trại nuôi bò sữa của Công ty TNHH Trang trại bò sữa công nghệ cao Phú Yên. (Ảnh: báo Lao động)

Theo đó, Công ty TNHH Trang trại bò sữa công nghệ cao Phú Yên có nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Công ty này đã thực hiện không đúng, không đầy đủ một trong các nội dung quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Công ty này không thực hiện nội dung về quan trắc khí thải công nghiệp định kỳ. Công ty không ký hợp đồng với đơn vị có chức năng thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn công nghiệp thông thường theo quy định; Công ty trên không có kho lưu giữ chất thải rắn công nghiệp thông thường theo quy định. Công ty bố trí khu vực lưu giữ chất thải nguy hại không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật;

Công ty không khai báo khối lượng, loại chất thải nguy hại trong báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Công ty không quan trắc từ 25% đến dưới 50% các thông số phải quan trắc theo quy định.

Công ty TNHH Trang trại bò sữa công nghệ cao Phú Yên là chủ đầu tư dự án trang trại bò sữa công nghệ cao Phú Yên tại xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa. Dự án hoạt động chăn nuôi từ tháng 9/2020 đến nay, hiện có 2.600 con bò.

Từ phản ánh của người dân, đoàn thanh tra của Sở TN&MT Phú Yên tiến hành kiểm tra, xác định có nhiều sai phạm tại công ty này.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận