Tại phiên tòa xét xử vụ bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang khóc nấc, thừa nhận hành vi bạo hành.Hàng trăm người dân đến xem xét xử

Sáng 25/11, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội giết người và hành hạ người khác; bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, người tình của Trang, cha ruột bé V.A.) về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm. 

Phiên xử do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, Phó chánh Tòa Gia đình và người chưa thành niên, làm chủ tọa. Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé N.T.V.A. (sinh năm 2013) gồm các luật sư: Trần Thị Ngọc Nữ, Phạm Công Hùng, Khưu Mỹ Vinh và Nguyễn Ánh Thơm. Người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang là luật sư Nguyễn Ngọc Trâm, bào chữa cho bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái là luật sư Phạm Thị Ngọt và Võ Thị Xuân Thùy.

Từ sớm, hàng trăm người dân, Youtuber đã có mặt trước cổng TAND. Nhiều người tỏ ra bức xúc và mong muốn một bản án xử đúng người đúng tội để răn đe.

2c5c58a6c4cc1d9244dd

Nhiều người có mặt rất sớm trước cổng TAND TP HCM để theo dõi phiên xét xử.

3d7665bef9d4208a79c5

Càng về trưa càng đông người dân, Youtuber đến khu vực cổng TAND TP HCM.

af73831d0077d9298066

Nhiều người dân tỏ ra bức xúc và mong muốn một bản án xử đúng người đúng tội để răn đe.

TAND TP HCM đã chuẩn bị một màn hình LED lớn ngay tại sân tòa để người dân tiện theo dõi, lực lượng chức năng làm công tác đảm bảo trật tự siết chặt an ninh khu vực.

Trong phần thủ tục, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé V.A. đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung lần 2; đề nghị hoãn phiên tòa để triệu tập điều tra viên; đề nghị xác định lại tội danh của bị cáo Thái. Sau khi hội ý, HĐXX đã không chấp nhận các yêu cầu trên và phiên xử được tiếp tục.

674295e6098cd0d2899d

TAND TP HCM đã chuẩn bị một màn hình LED lớn ngay tại sân tòa để người dân tiện theo dõi.

0e93980a357eec20b56f

An ninh khu vực được siết chặt.

caf098381b52c20c9b43

 

“Dì ghẻ” bật khóc, thừa nhận bạo hành bé 8 tuổi đến chết

Được thẩm vấn đầu tiên, Nguyễn Võ Quỳnh Trang bật khóc, thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố. Trang thừa nhận đã dùng tay bóp cổ, nắm tóc đập đầu cháu V.A. xuống bàn cho tới khi cháu ngã xuống nền nhà; dùng tay, cây đánh liên tiếp vào cơ thể cháu bé, nhốt cháu vào chuồng chó hoặc bắt cháu quỳ gối để học bài trong nhiều giờ...

Trước câu hỏi của chủ tọa về lý do hành hạ cháu V.A., Trang nói: “Bản thân bị cáo không thể lý giải được hành vi của mình”.

HĐXX liên tục khuyên Trang giữ bình tĩnh để trả câu hỏi khi bị cáo liên tục khóc lóc.

5dd36026cd52140c4d43

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang liên tục bật khóc tại tòa.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái cũng thừa nhận cáo trạng truy tố đúng. Thái khai khi con mình nguy kịch, bị cáo sợ nên xóa dữ liệu camera. Lúc đó bị cáo bấn loạn. Tuy nhiên chủ tọa không đồng tình với lý giải bấn loạn mà xóa dữ liệu, không lo cho tính mạng của con mình. Theo toà, bị cáo nên nghĩ về tình cảm, trách nhiệm của người cha với con mình.

75d2a4e70893d1cd8882

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên xét xử sáng nay.

Theo cáo trạng, Trang có quan hệ tình cảm với Thái sau khi người đàn ông này ly hôn. Thời gian sống chung, Thái giao con gái là N.T.V.A. (8 tuổi) cho Trang chăm sóc. Trong quá trình sống chung, Trang rất nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ. Chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ bé V.A. nhưng Thái không can ngăn, mà còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ bé A.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh bé A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).