Vợ bị xử phạt vì vi phạm Chỉ thị 16 nhưng ông H.V.C đã xé biên bản trước mặt cơ quan chức năng.Ngày 31/7, các ngành chức năng UBND quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng đối với ông H.V.C (sinh năm 1973, ngụ số 290/23A đường Lê Bình, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) về hành vi “Cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức”.

Trước đó, khoảng 9h ngày 23/7, tổ tuần tra xử lý vi phạm hành chính phục vụ phòng chống dịch trước công viên ở phường Xuân Khánh để tạm dừng 1 số phương tiện giao thông kiểm tra các trường hợp ra đường không đúng quy định trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

vo-bi-phat-loi-ra-duong-khong-ly-do-chinh-dang-nguoi-chong-den-xe-bien-ban

Ông C xé biên bản xử phạt của vợ.

Trong lúc làm nhiệm vụ, tổ công tác có dừng xe và xử lý trường hợp của bà T.T.T.T (42 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi).

Lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính bà T. về hành vi ra đường trong trường hợp không có lý do chính đáng.

Khi đấy, bà T. không mang theo các loại giấy tờ như: thẻ đại diện hộ dân mua hàng hóa thiết yếu, bản cam kết của cơ quan, đơn vị công tác.

Người phụ nữ này thừa nhận hành vi của mình là sai quy định và đồng ý ký vào biên bản xử lý vi phạm hành chính; đồng ý nộp phạt 2 triệu đồng.

Đến khoảng 10h45 cùng ngày, ông H.V.C (48 tuổi, chồng của bà T) mang theo biên bản xử phạt vi phạm hành chính đến địa điểm tổ công tác nói trên làm nhiệm vụ gặp anh Văn Hoài Thanh (tổ trưởng tổ tuần tra) và Dương Thanh Phong (thành viên tổ) thắc mắc về hành vi vi phạm của vợ mình.

Ông C. tranh cãi với 2 người trong tổ. Sau đó, ông này xé biên bản vi phạm hành chính tại địa điểm tổ tuần tra đang làm nhiệm vụ rồi lên xe bỏ đi.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều mời ông Cường lên và lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông về hành vi “Cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức”. Hiện tại ông H.V.C đã chấp hành xong quyết định xử phạt.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận