Bà D.H.T. bị TAND huyện Hòa Bình xử 6 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản, tuy nhiên bà này phải chi 100 triệu đồng nếu muốn hưởng án treo.Mới đây, dư luận ở Bạc Liêu rất quan tâm đến vụ ông Châu Văn Mỹ (52 tuổi, Phó chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu) bị lực lượng điều tra của VKSND Tối cao bắt quả tang đang nhận hối lộ tại nhà nghỉ C.H., phường 1, TP Bạc Liêu. Người đưa tiền cho ông Mỹ là bà D.H.T. (37 tuổi, ngụ huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu).

Theo đó, ngày 12/11, cơ quan điều tra VKSND Tối cao đang điều tra vụ ông Châu Văn Mỹ (52 tuổi), Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu nhận Hối lộ. Theo nguồn tin, ông Mỹ bị bắt khi đang nhận hối lộ của một nữ bị can tên T. tại một nhà nghỉ C. H. phường 1, TP Bạc Liêu. 

Ông Mỹ yêu cầu một người phụ nữ tên T. trong vụ án hình sự "Trộm cắp tài sản" phải đưa 100 triệu đồng thì sẽ cho hưởng án treo. Người phụ nữ đã đưa trước cho ông Mỹ 80 triệu đồng, còn 20 triệu đồng hẹn Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu nhận tại một khách sạn… khi ông Mỹ đến nhận tiền thì bị bắt quả tang. 

2222

Ông Châu Văn Mỹ (áo trắng) tại thời điểm bị bắt giữ.

Được biết, sau khi khám xét nơi ông Mỹ nhận hối lộ trong nhà nghỉ xong, lực lượng chức năng đưa vị phó chánh án ra ôtô để kiểm tra. Kết quả khám xét xe, cơ quan điều tra không phát hiện thêm tài sản nào.

Thông tin với báo chí, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu, cho biết cơ quan chức năng của địa phương chưa nhận được thông báo chính thức của VKSND Tối cao về việc bắt giữ ông Mỹ. Khi nào Tỉnh ủy Bạc Liêu nhận được văn bản của cơ quan tố tụng, nơi đây sẽ tiến hành các quy trình xử lý về mặt Đảng đối với ông Mỹ.

Thông tin trên Zing.vn, ông Đặng Quốc Khởi, Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu, cho biết việc Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao chưa thông tin về việc bắt ông Mỹ. Việc khám xét nơi làm việc của ông Mỹ cũng chưa được cơ quan chức năng thực hiện.

Nói về việc có tạm đình chỉ công tác ông Mỹ hay không, ông Đặng Quốc Khởi cho biết không thuộc thẩm quyền của TAND tỉnh Bạc Liêu.

Theo thông tin từ Tuoitre.vn, bà D.H.T. khai, sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, quá trình này bị cáo đã quen biết với ông Châu Văn Mỹ (phó chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu). 

Ông Mỹ hứa sẽ giảm án cho bị cáo, số tiền thỏa thuận là 100 triệu đồng, bị cáo đã đưa trước cho ông Mỹ số tiền 80 triệu đồng.

Ngày 8-11, Tòa án nhân dân tỉnh đưa vụ án trộm cắp tài sản của bị cáo D.H.T. ra xét xử phúc thẩm. Hội đồng xét xử gồm ba thẩm phán, trong số các thẩm phán có ông Châu Văn Mỹ ngồi hội đồng xét xử. 

Tại phiên tòa phúc thẩm này, bị cáo D.H.T. được chuyển hình phạt từ 6 tháng tù giam sang 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Tối muộn 11-11, ông Châu Văn Mỹ sau khi nhậu xong, đã chủ động lái ô tô đến gặp nữ bị cáo D.H.T. tại nhà nghỉ Chí Hiếu, nhận thêm 20 triệu đồng thì bị bắt quả tang.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận