Anh N.Đ.Th và gia đình làm việc với công an huyện (Việt Yên, Bắc Giang) về việc bị anh Th. đánh hội đồng vào đầu, gãy gò má, khâu 28 mũi…Liên quan đên sự việc anh N.Đ.Th (SN 1984, trú ở xã Việt Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) bị nhóm thanh niên đánh hội đồng, khiến gãy xương gò má, khâu 28 mũi…còn chiếc xe của anh bị phá huỷ, hư hỏng nặng.

Mới đây, công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã mời gia đình nạn nhân lên làm việc, phía anh Th. và gia đình mong muốn cơ quan chức năng làm đúng theo quy định của pháp luật, về phía Công an huyện thì cho rằng hai vợ chồng anh Th. nên cân nhắc việc hòa giải chứ không nên kiện cáo.

Anh Th. bị nhóm thanh niên đánh hội đồng, khiến gãy xương gò má, khâu 28 mũi…

Anh Th. bị nhóm thanh niên đánh hội đồng, khiến gãy xương gò má, khâu 28 mũi…

Gãy xương gò má, khâu 28 mũi, không một lời hỏi thăm

Theo nguồn tin của PV được biết,  vào 9h ngày 08/6, Công an huyện Việt Yên và VKSND huyện Việt Yên đã tiến hành giám định thiệt hại tài sản là chiếc ô tô do anh Th. điều khiển.

Tại buổi giám định, chiếc xe bị đập phá hư hỏng bên ngoài, nắp ca-pô cong vênh, két nước bị vỡ, xe không thể khởi động, nổ máy. Sau khi kí biên bản, gia đình anh Th. nêu nguyện vọng pháp luật sẽ xử lý đến cùng.

Sau đó, phía Công an huyện tiếp tục mời gia đình lên làm việc tại trụ sở Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang), tại buổi làm việc, anh Th. trình bày: "Vào khoảng 21h ngày 20/5, khi đang điều khiển xe ô tô đi từ nhà chị gái (ở thôn 3, Việt Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang về nhà. Khi đến ngã năm Cống Gạch, tôi thấy có một nhóm đông thanh niên đang tụ tập uống bia, xe máy để ngổn ngang trên đường nên không thể lái xe đi qua được.

Tôi xuống xe xin đi nhờ qua nhưng không có ai trả lời. Tôi có dùng tay chạm vào một xe máy bên ngoài cùng định tự dắt xe lấy lối đi thì có hai người đang uống bia ở đó đột nhiên xông đến đánh.

Đầu tiên là Đ., sau đó thêm một người tên là T.. Do bị đánh bất ngờ và bị đấm ngay vào phần mắt bên trái nên tôi choáng váng, ngã quỵ xuống, chảy máu rất nhiều”.

Vì bị choáng váng sau khi bị đánh, nên anh không nhìn thấy và nhớ còn đối tượng nào hành hung nữa hay không.

Ngay lập tức, Điều tra viên công an huyện (Việt Yên, Bắc Giang) đưa ra liên tiếp các câu hỏi ai đánh, đánh tay nào, đánh vào đâu, tại sao bị đánh mà không né tránh…

Cũng trong buổi làm việc, Điều tra viên, Công an huyện cho rằng ngày xảy ra vụ việc. anh Th. có sử dụng rượu bia vì Cơ quan Công an đã xác minh trước đó, anh dự đám cưới của cháu ruột (con chị gái).

Chiếc xe ô tô của anh Th. bị phá huỷ, hư hỏng nặng.

Chiếc xe ô tô của anh Th. bị phá huỷ, hư hỏng nặng.

Tuy nhiên, anh Th. khẳng định, vì là lái xe chuyên nghiệp nên anh không sử dụng rượu bia khi lái xe.

Tối hôm xảy ra vụ việc, tuy giúp việc cho đám cưới cháu ruột, anh Th. chỉ đứng ngoài rạp đón khách, tránh uống rượu. Anh Th. yêu cầu nếu phía Công an khẳng định anh sử dụng rượu bia thì cần có bằng chứng cụ thể chứ không thể suy đoán.

Tiếp theo, đại diện Công an huyện cho rằng đây là sự việc đơn giản, nên hòa giải lại khiến gia đình hết sức bức xúc.

Chị P.A, vợ anh Th. cho cho biết: “Chồng tôi bị các đối tượng hành hung gãy xương gò má, khâu 28 mũi nằm viện gần 20 ngày mà phía công an cho là sự việc đơn giản. Phải chăng, khi có người chết thì lúc đấy phái công an mới cho là sự việc phức tạp”.

“Từ ngày xảy ra vụ việc đến nay đã gần 20 ngày, nhưng gia đình chưa nhận được mời lời hỏi thăm dù biết chồng tôi bị thương nặng. Tôi mong muốn công an tỉnh Bắc Giang, công an huyện Việt Yên làm rõ sự việc theo đúng pháp luật, ai có tội thì phải bị sự trừng trị của pháp luật”, chị P.A búc xúc nói.

 Vì sao công an huyện Việt Yên chưa khởi tố vụ án

Trong suốt buổi làm việc với công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) chịP.A chỉ nêu nguyện vọng duy nhất là đề nghị cơ quan chức năng làm đúng theo quy định pháp luật, đúng người, đúng tội.

“Tôi đề nghị làm rõ việc này, không chỉ trừng phạt những kẻ hành hung chồng tôi mà còn là để tránh cho những người vô tội khác trở thành nạn nhân mới của nhóm côn đồ này”.

Chị P.A cũng cho biết thêm, từ lâu, nhiều người phải đi vòng tránh qua khu vực Cống Gạch vào buổi chiều vì lúc nào cũng có một đám thanh niên thường xuyên tụ tập, nhậu nhẹt, để xe bừa bãi, cản trở giao thông.

Điều tra viên Công an huyện Việt Yên cho biết, cơ quan chức năng sẽ tiến hành điều tra, xử lý theo quy định pháp luật, đúng người, đúng tội.

Tuy nhiên, việc điều tra phải theo quy trình cụ thể, có những vụ án cần 2 tháng mới có thể ra Quyết định khởi tố hay không khởi tố, có những vụ kéo dài hơn, có thể là 4 tháng. Trước hết, xe ô tô do anh Th. điều khiển sẽ bị tạm giữ trong suốt thời gian điều tra.

Chị P.A có xin bổ sung ý kiến vào Biên bản là: “Gia đình chấp nhận việc bị tạm giữ xe, tuy nhiên, mong Cơ quan điều tra sớm hoàn tất thủ tục giám định thiệt hại cho gia đình xin xe về sửa chữa, hoạt động kinh doanh, phục vụ cuộc sống”.

Ngay khi tiếp nhận vụ việc xảy ra ở khu vực Công Gạch (xã Việt Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) thì lực lượng Công an xã Việt Tiến đã có mặt, đưa người bị thương đi cấp cứu, lập Biên bản vụ việc.

Ngày 23/5, công an Việt Tiến cũng đã đến Bệnh viện Bạch Mai, nơi anh Th. đang cấp cứu lấy lời khai, lập Biên bản và làm việc với Bệnh viện để lấy Hồ sơ bệnh án”.

Lãnh đạo công an xã Việt Tiến cho biết, sự việc trên công an xã đã báo cáo, chuyển hồ sơ lên Công an huyện Việt Yên xử lý theo quy định của pháp luật.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận