Đó là khẳng định của người đứng đầu Công an quận Thanh Xuân khi nói về công tác điều tra vụ việc hai cháu bé nghi bị dâm ô trong ngõ vắng.Lực lượng chức năng Công an quận Thanh Xuân đang tích cực vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc hai cháu bé nghi bị người đàn ông dâm ô trong một ngõ vắng trên đường Khương Trung xảy ra vào tối ngày 4/4 vừa qua.

Vụ việc nêu trên đã được một camera ghi lại, cảnh một người đàn ông đi xe máy (không rõ biển số), có hành vi dụ dỗ hai bé gái vào một ngõ vắng và nghi có hành vi dâm ô hai cháu bé này.

Những hình ảnh ghi lại sau đó được đưa lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý, cũng như bức xúc của dư luận đối với người đàn ông đi xe máy.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng Công an quận Thanh Xuân đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc. Đây là vụ án có tính chất đặc biệt vì liên quan đến hai cháu bé còn nhỏ, nên công tác điều tra của lực lượng chức năng gặp phải những khó khăn nhất định.

Hình ảnh người đàn ông đi xe máy nghi có hành vi dâm ô hai cháu bé (ảnh cắt từ clip).
Hình ảnh người đàn ông đi xe máy nghi có hành vi dâm ô hai cháu bé (ảnh cắt từ clip).

Thông tin về vấn đề này, trao đổi với phóng viên Pháp luật Việt Nam (Phapluatplus.vn), Trung tá Đinh Tuấn Thành-Trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết: “Sau khi nắm bắt được thông tin lan truyền về clip vụ việc, dù phía gia đình hai cháu bé không có đơn trình báo ngay lúc đó,  nhưng phía Công an quận đã có chỉ đạo đến Công an Phường và các đơn vị chức năng nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc”.

“Đặc biệt là trích xuất hình ảnh từ camera ghi lại vụ việc để phục vụ quá trình điều tra. Như mọi người đã biết, hầu hết các clip ghi lại cảnh dâm ô đều không được rõ ràng. Hình ảnh ghi lại vụ việc tại ngõ vắng đường Khương Trung cũng vậy, những hình ảnh đó không rõ ràng nên phía cơ quan chức năng sẽ vận dụng các biện pháp nghiệp vụ để mở rộng điều tra làm rõ sự việc”, Trung tá Thành cho hay.

Nói về những vướng mặc, khó khăn trong quá trình điều tra vụ án, Trung tá Thành cho hay: “Phía Công an quận cũng đã bào cáo sự việc với Công an Tp. Đây là vụ án mà cũng có vướng mắc một số khó khăn, cụ thể là vụ việc xảy ra liên quan đến hai cháu bé”.

“Các cháu còn quá nhỏ, nên trong quá trình điều tra, xác minh chúng tôi phải triển khai các biện pháp nghiệp vụ làm thế nào để không ảnh hưởng đến tâm lý của các cháu. Khi tiếp cận để xác minh, chúng tôi cố gắng không làm ảnh hưởng đến tâm lý của các cháu. Đó cũng là ý kiến, mong muốn của gia đình các cháu”, vị trưởng Công an quận Thanh Xuân nhấn mạnh.

Nói về quá trình điều tra vụ án, người đứng đầu Công an quận Thanh Xuân cho hay: “Ngay tối hôm xảy ra sự việc, lực lượng Công an quận, cũng như công an phường đã nhanh chóng vào cuộc để xác minh. Đây là vụ việc gây bức xúc trong dư luận, sau khi nhận được trình báo của gia đình hai cháu bé, tuy nhiên căn cứ vào lời khai không thôi chưa đủ, chúng tôi phải căn cứ nhiều yếu tố để đảm bảo sự rõ ràng, chặt chẽ trong quá trình điều tra”.

“Hiện tại phía lực lượng chức năng Công an quận đang tích cực điều tra vụ việc, khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin thêm”, Trung tá Thành thông tin.

Báo Pháp luật Việt Nam (Phapluatplus.vn) tiếp tục thông tin về sự việc. 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận