Trong 11 người mà C03 gọi ra phối hợp điều tra thì có 8 người thuộc CDC Nghệ An, gồm giám đốc và 7 thuộc cấp...Sáng 23/12, thông tin Pháp luật Plus có được, Cục Cảnh sát kinh tế (C03) Bộ Công an vừa triệu tập nhóm 11 người ở Nghệ An ra Hà Nội để làm rõ những thông tin liên quan trong vụ án Cty CP công nghệ Việt Á.

Theo đó, trong 11 người mà C03 gọi ra phối hợp điều tra thì có 8 người thuộc CDC Nghệ An, gồm giám đốc và 7 thuộc cấp; 3 người ở đơn vị bên ngoài trong đó một người đại diện Cty CP công nghệ Việt Á tại Nghệ An.

121-1627

Có 8 người của CDC Nghệ An bị Bộ Công an triệu tập làm việc

Như Pháp luật Plus đã đưa tin, trong thời gian qua, CDC Nghệ An đã mua sinh phẩm, vật tư y tế của Cty CP công nghệ Việt Á khoảng 28 tỷ đồng. Ngoài Cty này, trên địa bàn Nghệ An còn có 4 công ty cung ứng sản phẩm y tế. Tổng mua sắm của Nghệ An từ đầu mùa dịch đến nay là 60 tỷ đồng (28 tỷ đồng mua sinh phẩm của Việt Á, 32 tỷ đồng mua của các công ty còn lại).

Được biết, Cơ quan điều tra cũng đã đến CDC Nghệ An để thu thập các tài liệu, hồ sơ 4 gói thầu mua sắm sinh phẩm, vật tư y tế do đơn vị này làm Chủ đầu tư, Cty CP công nghệ Việt Á trúng thầu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận