Ông Ánh có liên quan đến sai phạm trong quá trình chỉ đạo, kết luận thanh tra về những sai phạm trong quản lý, sử dụng đất, giao đất, giao rừng.Tin nên đọc

Sáng 15/3, một lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng xác nhận, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh này thực hiện việc khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Ngọc Ánh- Chành Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vì liên quan đến sai phạm

Theo nguồn tin trên, ông Nguyễn Ngọc Ánh được cho là có liên quan đến sai phạm trong quá trình chỉ đạo, kết luận thanh tra về những sai phạm trong quản lý, sử dụng đất, giao đất, giao rừng tại một dự án trên địa bàn huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Screenshot_20230315-080143_Zalo

Ông Nguyễn Ngọc Ánh tại một hội nghị ở Lâm Đồng.

Liên quan đến những sai phạm tại dự án này, còn có một số cá nhân khác. Vụ hiện đang được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, chức vụ, buôn lậu (C03) - Bộ Công an phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ.

Vị lãnh đạo cho biết thêm, trong năm 2022, toàn ngành Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện 205 cuộc thanh tra hành chính và 1.061 cuộc thanh tra chuyên ngành.

Trong đó, qua thanh tra hành chính, đã phát hiện sai phạm với số tiền hơn 37,2 tỷ đồng. Cơ quan chức năng đã ban hành quyết định thu hồi, nộp ngân sách nhà nước gần 22,6 tỷ đồng, xử lý khác 14,7 tỷ đồng; đồng thời, chuyển cơ quan điều tra 2 vụ.

Qua thanh tra chuyên ngành, các cấp có thẩm quyền cũng đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính gần 11,3 tỷ đồng, ban hành quyết định thu hồi 459 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang mở rộng điều tra, làm rõ những sai phạm để hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận