Đào Thị Mộng Thường thấy người đàn ông này có nhiều tiền nên liền nảy sinh ý định giăng “lưới tình” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.Ngày 20/9, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Đào Thị Mộng Thường (SN 1978, trú xã Vĩnh Thới, H.Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Trước đó, một người đàn ông đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An trình báo về việc, bị một đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng. Tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành xác minh, đồng thời xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ.

Quá trình điều tra, Ban chuyên án từng bước dựng lên được chân dung đối tượng gây án là Đào Thị Mộng Thường. Thường từng có một tiền án về tội đánh bạc. Tuy nhiên, đối tượng không chịu phục thiện mà tiếp tục dấn thân vào con đường phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành bắt giữ Đào Thị Mộng Thường về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Khám xét nơi ở của đối tượng, công an thu giữ được 2 điện thoại di động, phong tỏa 1 hợp đồng đầu tư trái phiếu trị giá 4 tỷ đồng.

39bf4eb490f979a720e8

Đối tượng Đào Thị Mộng Thường tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan điều tra, Đào Thị Mộng Thường đã thừa nhận hành vi phạm tội. Thường khai, để hoạt động lừa đảo, từ tháng 8/2019, đối tượng đã tạo tài khoản Facebook có tên “Đào Ngọc Minh”. Sau đó, Thường lên mạng tải những hình ảnh các cô gái trẻ đẹp làm ảnh đại diện rồi kết bạn với nhiều người, trong đó có một người đàn ông trú tại TP.Vinh (tỉnh Nghệ An).

Thường đã chủ động nhắn tin nói chuyện với người đàn ông này rồi tự giới thiệu tên là Đào Ngọc Minh, 29 tuổi. Quá tình nói chuyện, Thường thấy người đàn ông này có nhiều tiền nên liền nảy sinh ý định giăng “lưới tình” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng đã dựng lên một câu chuyện rồi tâm sự với người đàn ông rằng, bản thân có bố, mẹ là Việt kiều, làm doanh nghiệp vận tải tàu biển và hiện đang sinh sống tại Canada. Do tính chất công việc, “Đào Ngọc Minh” phải thường xuyên đi lại giữa 2 nước Việt Nam và Canada.

Để cho “con mồi” hoàn toàn tin tưởng, Thường còn tạo ra nhiều tài khoản mạng xã hội khác để giả đóng vai người thân nói chuyện, trao đổi với “Đào Ngọc Minh” rồi chụp ảnh lại gửi cho nạn nhân xem.

Khi biết người đàn ông đã tin tưởng, có tình cảm yêu đương với “Đào Ngọc Minh”, Thường tiếp tục nhắn tin, nói với bị hại là đang cần nhiều tiền để mua sắm, trả nợ và lo công việc làm thủ tục thừa kế tài sản của bố mẹ để lại. Với thủ đoạn đó, Thường đã nhiều lần lừa nạn nhân chiếm tổng số tiền lên đến hơn 12 tỷ đồng.

Về sau, người đàn ông phát hiện ra mình bị lừa đảo nên đã làm đơn trình báo gửi lên Công an tỉnh Nghệ An.

Hiện, chuyên án đang được tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận