Bị cáo Nguyễn Thị Ngân (tức Ngân gà, ở huyện Bá Thước) bị tuyên phạt 20 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích.Ngày 30/5, TAND huyện Bá Thước mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Ngân (tức Ngân gà, 44 tuổi ở huyện Bá Thước) 13 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ, 7 tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt chung là 20 tháng tù.

Theo cáo trạng, khoảng 11h 20 phút ngày 16/2, tại Km 95+100 Quốc lộ 217, Tổ công tác CSGT- TT Công an huyện Bá Thước do Đại úy Bùi Tuấn Quý làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông.

Nguyễn Thị Ngân chống đối, cản trở tổ công tác lập biên bản (ảnh cắt từ clip)

Nguyễn Thị Ngân chống đối, cản trở tổ công tác lập biên bản (ảnh cắt từ clip)

Trong lúc đồng chí Bùi Tuấn Quý lập biên bản một trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, thì Nguyễn Thị Ngân (mẹ chồng người vi phạm) đến xin tổ công tác không lập biên bản vi phạm hành chính đối với con dâu mình, tuy nhiên không được tổ công tác đồng ý. Do không được chấp nhận nên Nguyễn Thị Ngân đã giật, vò nát biên bản vi phạm và liên tiếp có hành vi chửi bới, lăng mạ tổ công tác.

Khi bị tổ công tác khống chế, Ngân tiếp tục có những hành động dung tục, áp sát, lăng mạ, xúc phạm, đòi hôn các cảnh sát đang làm nhiệm vụ, thậm chí còn vu khống đồng chí Quý sàm sỡ mình.

Nguyễn Thị Ngân bị TAND huyện Bá Thước tuyên phạt 20 tháng tù

Nguyễn Thị Ngân bị TAND huyện Bá Thước tuyên phạt 20 tháng tù

Khi bị Đại úy Bùi Duy Hòa đến hỗ trợ xử lý thì Ngân dùng tay đánh vào bàn tay trái của đồng chí Hòa làm chiếc điện thoại di động rơi xuống đất hư hỏng và cắn vào tay đại úy Hòa trong quá trình bị khống chế.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính của Nhà nước, xâm phạm đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của những người đang thi hành công vụ, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án và lời khai của bị cáo tại tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thị Ngân tổng hình phạt 20 tháng tù.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận