Quan hệ "tình cảm" và đã chia tay nhưng Tuyên vẫn không kềm chế được cơn ghen tuông, nên đã ra tay đâm "tình địch" ngay trước cửa nhà nghỉ.Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội (VKSND) vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Trần Tuyên (SN 1980, trú tại phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) về tội "Giết người".

Nạn nhân trong vụ án là anh Văn (SN 1978) ở Thanh Trì, Hà Nội.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo cáo trạng, tháng 12/2020, Trần Tuyên có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn (SN 1990) ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đến tháng 2/2021, do mâu thuẫn nên hai người chia tay nhau. Chị Nguyễn sau đó có quan hệ tình cảm với anh Văn.

Tối ngày 30/5, anh Văn và chị Nguyễn thuê phòng ở một nhà nghỉ tại quận Hoàng Mai để tâm sự.

Sáng 1/6, Tuyên đóng gói đồ đạc ở nhà trọ để chuẩn bị chuyển nhà. Bị can đi xe máy tìm chị Nguyễn để bảo người yêu cũ dọn đồ của mình ở phòng trọ của Tuyên.

Khi đi qua cửa nhà nghỉ trên, Tuyên thấy anh Văn đang ngồi ở cửa. Biết anh Văn và chị Nguyễn có tình cảm với nhau, đoán biết chị Nguyễn đang ở trong nhà nghỉ, Tuyên đã vào hỏi thuê phòng để theo dõi "tình cũ".

Phát hiện chị Nguyễn đang trong nhà nghỉ, Tuyên gọi người yêu cũ ra nói chuyện nhưng chị này không đồng ý. Bực tức, Tuyên lấy chiếc kéo treo trên xe máy từ trước, đâm một nhát vào cổ anh Văn khi anh này đang đứng trước cửa nhà nghỉ nghe điện thoại.

Bị tấn công bất ngờ, anh Văn giằng tay Tuyên ra, bỏ chạy. Tuyên cầm kéo đuổi theo anh Văn khoảng 10 m nhưng không kịp nên quay lại nhà nghỉ và tiếp tục gọi chị Hằng xuống nói chuyện.

Ít phút sau, Công an phường Định Công (quận Hoàng Mai) có mặt tại hiện trường, đưa Tuyên về trụ sở làm việc.

Đến ngày 1/6/2021, Tuyên bị Công an quận Hoàng Mai bắt giữ và điều tra về hành vi giết người.

Về phần nạn nhân, do tránh được nhát kéo chí mạng và bỏ chạy được nên không bị thương tích. Sau khi trình báo, anh Dũng tự đến Bệnh viện Bưu Điện điều trị. Theo kết luận giám định, anh Dũng bị tổn hại 25% sức khỏe.

Cáo trạng xác định, do né tránh và bỏ chạy thoát được nên anh Dũng không bị Tuyên tước đoạt tính mạng. Hành vi của bị can đã cấu thành tội "Giết người", thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt.

Qúa trình điều tra vụ án, gia đình Trần Tuyên đã bồi thường cho anh Dũng 35 triệu đồng. Bị hại đã nhận tiền đền bù về sức khỏe, tinh thần và không yêu cầu bị can phải bồi thường thêm.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận