Trên 20.000 cành hoa và 100 cây hoa anh đào các loại sẽ được vận chuyển từ Nhật Bản về trưng bày tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 29-3 đến ngày 31-3. Đây là thông tin được Ban tổ chức Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 công bố tại Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội vào sáng ngày 20-2.Lễ hội hoa anh đào Nhật bản – Hà Nội 2019 do UBND thành phố Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) tổ chức. Đây là lần thứ tư, lễ hội được tổ chức tại Việt Nam.

Năm 2019, lễ hội có nhiều đổi mới. Có 8 sự kiện trọng tâm được tổ chức trong dịp này. Hoạt động trưng bày cây, hoa anh đào và một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam tại khu vực vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ là sự kiện thường thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Ban tổ chức công bố lễ hội hoa anh đào năm 2019.
Ban tổ chức công bố lễ hội hoa anh đào năm 2019.

Ông Lê Vinh, Phó Tổng giám đốc Công ty AIC cho biết,  năm nay sẽ có hơn 20.000 cành hoa và trên 100 cây hoa anh đào  được  vận chuyển từ Nhật Bản qua đường hàng không về Hà Nội. Các loài anh đào được chọn trưng bày rất phong phú, mang những vẻ đẹp đặc trưng riêng,  có loại cánh đơn, cánh kép. Năm 2018, rất đông công chúng thích thú tham quan có dịp thưởng lãm những bông anh đào kép nở lớn, rất đẹp. Để hoạt động trưng bày hấp dẫn hơn, năm nay, ban tổ chức đã chuẩn bị nhiều thiết kế đẹp, lạ mắt. 

Điểm nhấn đặc biệt là mô hình 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới. Cùng với hoa anh đào khoe sắc dịp này sẽ còn có khá nhiều loài hoa đặc trưng khác của Hà Nội, Việt Nam. Theo kế hoạch, hoa anh đào sẽ được trưng bày phục vụ công chúng từ ngày 29-3 đến 31-3. Tuy nhiên, nếu thời tiết thuận lợi, hoa còn tươi, ban tổ chức sẽ kéo dài thêm thời gian trưng bày.

Trưng bày hoa anh đào bên Hồ Hoàn Kiếm luôn thu hút đông đảo người dân và du khách đến thủ đô Hà Nội.
Trưng bày hoa anh đào bên Hồ Hoàn Kiếm luôn thu hút đông đảo người dân và du khách đến thủ đô Hà Nội.

Trong khuôn khổ lễ hội, vào các ngày 30 và 31-3, khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu, không gian đường phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm sẽ là không gian trình diễn múa Yosakoi. Đây là một trong những điệu múa truyền thống nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Tham gia trình diễn đợt này có 15 đội múa ,bao gồm từ 15 người đến 100 người/đội .

Khu vực nhà Bát giác, vườn hoa Lý Thái Tổ, phố Đinh Tiên Hoàng là không gian giới thiệu văn hóa Nhật Bản. Người yêu thích văn hóa Nhật có dịp thưởng lãm, khám phá trà đạo, cờ vây, cờ shogi, trò chơi truyền thống Kendama…  Riêng khu vực vườn hoa phía sau tượng đài Lý Thái Tổ sẽ được dành cho các chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam như ca trù, hát xẩm, múa bồng… 

Tại Cung thiếu nhi Hà Nội, có khoảng 20 gian hàng giới thiệu ẩm thực Việt Nam và Nhật Bản. Đây cũng là một trong số các sự kiện dự kiến thu hút đông đảo người dân và du khách đến thủ đô Hà Nội. Theo ban tổ chức, năm 2018, đã có khoảng hơn 27.000 vạn lượt khách đến khám phá ẩm thực dịp lễ hội.

Ngoài ra, tại lễ hội còn có các hoạt động tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào 2019; tọa đàm, trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản; các hoạt động giao lưu về giáo dục, y tế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận