Công an TP. Vinh vừa triệt phá đường dây đưa phụ nữ mang thai sang trung quốc,với mục đích mang thai hộ và buôn bán bào thai.Ngày (17/9) Cơ quan lực lượng chức năng Công an TP.Vinh cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ Uông Thị Trang (31 tuổi) trú tại xã Hưng Lộc, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, và Uông Thị Mai (27 tuổi) trú tại phường Trung Lương, TX. Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, vì hành vi tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài.

Trước đó công an TP. Vinh phát hiện một đường dây đưa người khác sang nước ngoài với mục đích mang thai hộ và buôn bán bào thai.

Qua đó lực lượng chức năng Công an TP.Vinh đã triển khai vào cuộc điều tra, các mũi trinh sát dần nắm được quy luật hoạt động của đường dây và xác định đối tượng Uông Thị Trang là kẻ cầm đầu của đường dây.

26-5191

Hai đối tượng đưa phụ nữ sang trung quốc mang thai hộ tai cơ quan điều tra (Ảnh Công an)

Đến khoảng 0h ngày 16/9, tại bến xe phía Đông, lực lượng chức năng Công an TP.Vinh bắt quả tang Mai đang đưa một thiếu nữ chuẩn bị ra Cao Bằng vượt biên sang Trung Quốc cấy phôi thai.

Qua đấu tranh và khai thác đối tượng Trang và Mai khai nhận, từ tháng 2/2020 đến nay đã tổ chức cho 20 người vượt biên trái phép sang Trung Quốc để mang thai hộ thành công và thu được 500 triệu đồng.

Hiện lực lượng chức năng Công an TP. Vinh đang tiếp tục vào cuộc điều tra, mở rộng chuyên án.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận