Công an huyện Triệu Sơn đã đấu tranh và bắt giữ 11 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền hơn 12 tỷ đồng.Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, mới đây, Công an huyện Triệu Sơn Thanh Hóa đã đấu tranh và bắt giữ 11 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền giao dịch hơn 12 tỷ đồng.

Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Triệu Sơn phát hiện trên địa bàn huyện xuật hiện một số điểm liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá qua mạng internet với quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn hoạt động rất tinh vi.

Các đối tượng trong đường dây này đều là những con bạc chuyên nghiệp, ở nhiều địa bàn khác nhau trên cả nước.

Các đối tượng và tang vật thu giữ.

Các đối tượng và tang vật thu giữ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một thời gian ngắn tập trung điều tra xác minh ngày 20/12/2022, Công an huyện Triệu Sơn đã huy động lực lượng đồng loạt tấn công vào 3 điểm đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua mạng Internet trên địa bàn huyện Triệu Sơn(Thanh Hóa), Quận Hoàng Mai, TP.Hà Hội và Quận Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, bắt giữ 11 đối tượng gồm: Nguyễn Viết Tiến, sinh năm 1984; Vũ Văn Tiến, sinh năm 1994; Trịnh Đình Hậu, sinh năm 1992 đều ở thôn 4, xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn; Nguyễn Hữu Đức, sinh năm 1992; Nguyễn Lương Thiện, sinh năm 1986; Nguyễn tấn Vinh, sinh năm 1977; Trần Quốc Sơn, sinh năm 1990; Chu Duy Tân; sinh năm 1990; Nguyên Quang Kiên, sinh năm 1988; Đỗ Nguyễn Trần Phương, sinh năm 1993 đều ở thành phố Hồ Chí Minh và Nguyễn Đình Luân, sinh năm 1994 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. 

Tiến hành khám xét tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 12 điện thoại di động, 1 máy tính và nhiều giấy tờ, sổ sách, tài khoản ngân hàng có liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá.

Kết quả điều tra bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn xác định: Nguyễn Hữu Đức và Đỗ Nguyễn Trần Phương là 2 đối tượng cầm đầu điều hành đường dây đánh bạc cá độ bóng đá qua mạng internet trên trang web bong88.com 2 đối tượng này là chủ tài khoản đánh bạc cá độ bóng đá cấp tổng đại lý.

Các đối tượng cung cấp nhiều tài khoản đại lý đánh bạc với hạn mức khoảng 30.000 điểm đến 200.000 điểm (một điểm có giá quy đổi từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng) cho các đối tượng khác nhau trên địa bàn huyện Triệu Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Những đối tượng này quản lý tài khoản cấp đại lý chia cắt thành nhiều tài khoản đánh bạc để các con bạc đăng nhập vào trang web bong88.com thực hiện việc cá cược các trận bóng đá của nhiều giải bóng đá trên thế giới, trong đó có World cup 2022 với số tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng/1 kèo/1 trận đấu.

Để đối phó với cơ quan chức năng, nhóm đối tượng trên đã sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Zalo, Viber... liên lạc với nhau và thanh toán tiền qua chuyển khoản ngân hàng với nội dung ngụỵ trang như chuyển tiền hàng, vay tiền. Ngoài ra các đối tượng còn nhờ tài khoản của người khác để chuyển khoản. 

Qua trích xuất dữ liệu điện tử từ thiết bị, máy móc phục vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc thu được tại nhà các đối tượng và qua tài khoản ngân hàng, Công an huyện Triệu Sơn xác định, các đối tượng này đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc với số tiền hơn 12 tỷ đồng.

Hiện Công an huyện Triệu Sơn đang tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý các đối tượng theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận