Sau khi nhặt được một túi vàng bà Hương đã nhờ công an tìm người bị mất số vàng trên để trao trả lại.Bà Hương được nhận bằng khen

Bà Hương được nhận bằng khen.

Ngày 5/7, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Phạm Minh Phước, Phó giám đốc Sở Nội vụ và ông Thái Bình Dương, Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai đã đến trao Bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ông Cao Tiến Dũng tặng cho bà Võ Thị Tuyết Hương, ấp Hòa Bình, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch vì có hành động đẹp nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Theo thông tin, trước đó vào đầu tháng 6, bà Hương đã đến công an xã Vĩnh Thanh trình báo và giao nộp lại số tài sản gồm: 4 miếng vàng SJC, 5 nhẫn vàng, 1 sợi dây chuyền bằng vàng, 1 lắc tay bằng vàng với tổng giá trị trên 300 triệu đồng do bà nhặt được trong lúc dọn dẹp tại chợ Hòa Bình. 

Khi tiếp nhận thông tin, công an xã Vĩnh Thanh đã thông báo rộng rãi để tìm chủ sở hữu số tài sản trên hệ thống đài truyền thanh xã và facebook của Công an xã Vĩnh Thanh.

Ngày 7/6, bà Nguyễn Thị Thao, SN 1959, thường trú tại xã Quang Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, tạm trú tại huyện Nhơn Trạch có đến công an xã Vĩnh Thanh trình báo về việc, trong thời gian bà buôn bán tại chợ Hòa Bình, xã Vĩnh Thanh, do sơ ý nên bà đánh rơi 1 túi vải bên trong có đựng số tài sản.

Công an xác định được số tài sản bà Thao bị mất chính là số tài sản lớn mà bà Võ Thị Tuyết Hương đã nhặt được trước đó nên sau khi xác minh đầy đủ các thủ tục, công an đã cho bà Thao nhận lại số tài sản trên.

Trước hành động đẹp, không tham của rơi của bà Hương và để kịp thời động viên, biểu dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã quyết định trao tặng Bằng khen đột xuất cho bà Hương vì có nghĩa cử cao đẹp này.

Cùng ngày, UBND huyện Nhơn Trạch cũng đã có quyết định của Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Nguyễn Thị Giang Hương trao tặng giấy khen đột xuất cho những hành động đẹp của bà Võ Thị Tuyết Hương.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).